การเซ็นรับรองบุตร

พอดีว่าเลิกกับพ่อของลูกค่ะ เค้ามีแฟนใหม่ เตรียมตัวเป็นซิงเกิ้ลมัม ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่ 9 แล้วค่ะ ขอคำแนะนำหน่อย เราไม่ต้องการให้พ่อของลูกมาเซ็นรับรองบุตร จะทำได้ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่ต้องการก็ไม่เห็นต้องทำอะไรนี่คะ มันไม่ได้บังคับตั้งแต่เด็กเกิดมาอยุ่แล้ว เรามีสิทธิไม่ใส่ชื่อพ่อในใบเกิดก็ได้ด้วยซ้ำ สิทธิเป็นของเราทุกอย่าง ถ้าเขาไม่พอใจก็ให้เขาไปฟ้องเอาคะ ในเมื่อเขามีแฟนใหม่แล้ว แต่เซ็นใบรับรองบุตรก็ดีอย่างนึง เขาต้องส่งเสียค่าไช้จ่ายสำหรับลูกให้กับเรา แต่เรื่องนี้ก็ต้องไปตกลงกันที่ศาล ว่าจะต้องส่งเสียเดือนเท่าไหร่ ถ้าคุณไม่อยากให้มีใบรับรองบุตรก็ไม่เห็นมีปันหาอะไร มันไม่ไช่ปันหาคะ ทุกวันนี้ถ้าไม่ไช่คนรวยหรือคนมีฐานะเขาก็ไม่ได้เซ็นใบรับรองบุตรกันนะคะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ ไม่ต้องมีใครเซ็นมีแม่คนเดียว

3y trước

ขอบคุณมากนะคะ กังวลว่าพ่อเด็กจะไม่ยอมก็เลยอยากรู้ว่าเรามีสิทธิ์เต็มที่รึเปล่า