สอบถามเกี่ยวกับสิทธิ์ 30 บาทหน่อยคะ

พอดีว่าอายุครรภ์ 39+2 กำหนดคลอด 21 เมษา หมอบอกว่าถ้าไม่มีอาการเจ็บท้องให้ไป รพ ได้เลยเพื่อไปกระตุ้นให้เร่งคลอด ถ้าได้ยาเร่งแล้วปากมดลูกจะเปิดไหมคะ แล้วถ้าคลอดเราสามารถขออยู่ห้องพิเศษได้ไหม แต่จ่ายส่งนต่างเองจะได้รึเปล่าคะ?

ต้องไปคลอด รพ ตามสิทธิ์ที่แม่มีค่ะ ส่วนค่าห้อง จ่ายส่วนต่างค่ะ อย่างเช่น 30บาท ออกค่าห้องให้700 ค่าห้องพิเศษ 3000 ส่วนต่าง2300 จ่ายเองค่ะ

6y trước

ส่วนค่ายาที่เร่งคลอดเราไม่ต้องจ่ายใช่มั้ยคะ อยู่ในสิทธิ์ของเรา?? สามารถบอกพยาบาลว่าขออยู่ห้องพิเศษได้ใช่มั้ยคะ?

บัตร30บาทไม่มีค่าห้องพิเศษนะค่ะ

6y trước

แบบจะขออยู่ห้องพิเศษแยกอะคะ แต่จะเสียส่วนต่างเอง