สอบถามการใส่ชื่อลูกทีหลังค่ะ

พอดีว่าจะรอให้คลอดก่อนแล้วถึงจะหาชื่อค่ะ ทางบ้านก็เลยอยสกรู้ว่าใส่ทีหลังได้มั้ยค่ะ เพราะอยากรู้เวลาคลอดด้วยค่ะ พอมีแม่ๆคนไหยทราบบ้างมั้ยค่ะ

ทางโรงพยาบาลจะออกใบรับรองการเกิดให้บิดาหรือมารดาค่ะ ซึ่งถือเป็นบริการของโรงพยาบาลอยู่แล้ว เพื่อนำไปแจ้งการเกิดที่สำนักงานทะเบียนท้องถิ่นที่โรงพยาบาลนั้นตั้งอยู่ ระยะเวลาในการแจ้งเกิด จะต้องแจ้งเกิดต่อนายทะเบียนท้องที่ที่เด็กเกิดภายใน 15 วัน นับตั้งแต่เด็กเกิด บ้านนี้ตั้งชื่อไว้ก่อน พอคลอดน้องก็โชคดีมาก ที่ชื่อน้องไม่มีตัวอักษรกาลกิณี แม่ก็ใช้ชื่อนี้เลย แม่อยู่รพ.2วัน ภายในบ่ายโมงตรงของวันที่2นี้ ถ้าไม่ไปแจ้งเกิด ทางรพ.ไม่ให้แม่ออกจากรพ.เลยค่ะ เข้มงวด ถามหาแต่ใบแจ้งเกิด ให้เอามายืนยัน ซึ่งก็แล้วแต่รพ.ค่ะ แต่ละรพ.ไม่เหมือนกัน

5y trước

โรงพยาบาลแถวบ้านก้อเป็นค่ะ ต้องแจ้งเกิดก่อนถึงจะได้ออกจากโรงพยาบาลได้ค่ะ ต้องมีใบแจ้งเกิดมายืนยันเข้มงวดเหมือนกันค่ะ

ชื่อค่อยตั้งได้ค่ะ ไปแจ้งภายใน 15 วัน ที่โรงพยาบาลจะออกใบรับรองการเกิดให้ไปใช้แจ้งเกิด ในใบนั้นมีแค่ชื่อพ่อแม่ได้

ได้จ้า เหมือนคุณป็อกกับคุณมาร์กี้ไงจ๊ะ

5y trước

จริงด้วยค่ะ ลืมเลย ก็ดูเขาอยู่😂😂