อยากสอบถามค่ะ ว่าถ้าเด้กวัย 10 เดือนกลัวใครซักคน ถึงขนาดร้องไม่ให้อุ้ม เด้กจะจำคนนั้นไปตลอดมั้ยค่ะ หรือเค้าจะลืมไปเอง

พอดีลุกไม่ให้พ่อเลี้ยงเค้าอุ้มเลยค่ะ

เด็กเล็กไม่คุ้นชินค่ะ ถ้าไม่ได้เจอหรืออยู่ด้วยบ่อยๆ ก็จะแปลกตาไม่ยอม ร้องไห้เป็นธรรมดาค่ะ แต่พอโตขึ้นได้พาออกไปพบเจอคนบ่อยๆ ก็จะเรียนรู้สังคมมากขึ้น อาการตื่นกลัวก็จะหายไปเองค่ะ

เด็นออาจจะยังม่คุ้นน้าคับ. อยู่ไปเรื่อยๆเดะก็ดีขึ้น เองคับ. พยายามห้พ่อ ให้พ่อเล่นกับน้องบ่อยๆ ทำสิ่งที่น้องชอบ เค้าอาจจะรักพ่อคนนี้มากก็ด้คับ แฟนผมเคยเป็น😁✌

6y trước

ขอบคุณมาก ค่ะ

เด็กช่วงในวัยนี้ส่วนมากจะติดแม่และคนที่เลี้ยงเขาอยู่ประจำ เพราะเขารู้สึกว่าปลอดภัยและอบอุ่น จะหวงตัว อยู่ในช่วง6เดือน ถึง2ขวบ จากประสบการอ่ะค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้น้องดีขึ้นมากแล้ว ค่ะ

โตขึ้นก็หายค่ะ แต่พยายามอย่าให้ลูก เก็บกฏน่ะค่ะ พนายามพาลูก เค้าหาญาติผู้คน ได้พบผู้คน ตั้งแต่น้อยๆ เด็กจะได้ชิน กับการอยู่ในสังคมคนหมู่มาก

เด็กยังไม่ชิน โตขึ้นก็จะชินกะนไปค่ะ ให้พ่อเลี้ยงเล่นกับลูกเราบ่อยๆค่ะ

เป็นปกติ ตามวัยเด็กจ้า เดี๋ยวโตขึ้นก็เปลี่ยน

โตขึ้นก็หายค่ะน้องยังเป็นเลยค่ะ

ลูกร้องไห้ทำไงหยุดคะ

4y trước

อุ้มกอดปลอบค่ะ บ้านนี้แม่จะกอดให้กระชับแล้วลูบหลังน้องเบาๆ

เดี๋ยวโตขึ้นก็หายค่ะ

3y trước

ลองพยายามเล่นเยอะๆดูค่ะ เช่นเล่นจ๊ะเอ๋ ทำตลกๆให้เด็กได้หัวเราะร่วมกัน คิดว่าน่าจะค่อยๆซึมและชินกันค่ะ