เเม่ทานเวลาไหนบ้างคะ

พอดีลืมที่หมอบอก😅

เเม่ทานเวลาไหนบ้างคะ

กินหลังอาหารมื้อไหนก็ได้ค่ะ แต่มื้อเช้าจะดูดซึมได้ดีที่สุด ก่อนนอนก็ทานได้ค่ะ แต่บางคนอาจจะมีอาการท้องอืดแค่บางคนนะคะ และที่สำคัญทานให้ห่างจากนมสัก2ชม.ค่ะ

บ้านนี้ ยาบำรุงครรภ์ - หลังอาหารเช้า แคลเซียม - หลังอาหารเที่ยง ยาบำรุงเลือด - หลังอาหารเย็น+ก่อนนอน ค่ะ ยาแน่นทุกมื้อ😂🤣

หน้าจะแล้วแต่คนนะคะ เพราะช่วงแรกหมอสั่งให้ทานตัวนี้หลังอาหารเช้า พอวันนี้เราไปรับยามาใหม่เปลี่ยนให้ทานตอนเย็นแทน

หลังอาหารเย็นค่ะ ของเรา หลังอาหารเช้า - โฟลิก+ธาตุเหล็ก (ห่างนมก่อนและหลังทานยา 2 ชม.) หลังอาหารเย็น - แคลเซียม

หมอให้ทานเช้า หรือเย็นก็ได้ แต่แม่ทานเย็นคร้า เพราะเช้าแม่ทานยาบำรุงเลือด ทานพร้อมกันไม่ได้

ของเค้าหมอบอกทานตอนไหนก็ได้แต่ต้องห่างกับยาธาตุเหล็ก2ชม. ไม่ก็ไว้ก่อนนอนเลยก็ดีค่ะ 😄😄

หลังอาหารเช้าทันที เพราะแคลเซียมจะดูดซึมได้ดีในขณะที่กระเพาะสร้างกรดย่อยอาหารค่ะ

บ้านนี้หลังอาหารเช้า แต่ มียาบำรุงเลือดอีกตัว บางวันก็มื้อบ่ายจ้า

บ้านนี้หมอให้ทานตอนหลังอาหารเย็นค่ะ เพราะตอนเช้ากินยาบำรุงเลือด

ทานหลังอาหารมื้อเที่ยงทุกวันค่ะ แต่บ้านนี้หมอให้เคี้ยวด้วยนะคะ