อยากได้ความคิดเห็นค่ะ

พอดีรู้จักกับพี่คนนึง เขาบอกว่าก่อนที่เขาจะคลอดน้องดาวน์ เขาเคยมั่นใจมาก เลยเลือกที่จะไม่ตรวจนิฟ คือตรวจตามขั้นตอนของหมอทั่วไป ( รพ.เอกชนชื่อดัง เส้นจรัญฯ ) ผลการตรวจเป็นไปอย่างราบรื่นค่ะ น้องในท้องปกติแข็งแรงดีทุกอย่าง ซาวด์ละเอียดทุกอย่างก็ปกติ แต่พอถึงเวลาผ่าคลอด ปรากฏว่าน้องเป็นดาวน์ ทุกคนตกใจค่ะ หมอเองก็ตกใจ คือผลตรวจทุกอย่างมันปกติจริงๆ ** เราเลยอยากรู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้ มันมีโอกาสพบได้บ่อยมั้ย เพราะเราก็มั่นใจค่ะ ไม่ได้ตรวจนิฟด้วย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

น่าตกใจเหมือนกันค่ะ บางโรค บางคนก็วินิจฉัยไม่ได้ชัดเจน ทางที่ดี ทำตามขั้นตอนดีกว่าเพื่อ หากภายหลังเกิดอะไรขึ้นจะได้ไม่มีข้ออ้างในการแก้ไข