ค่าเจาะน้ำคร่ำสามารถเบิกประกันสังคมได้หรือไม่

พอดีมีนัดเจาะน้ำคร่ำ พยาบาลบอกว่ามีค่าใช้จ่ายประมาน3,000บาท อยากสอบถามคนที่พอจะมีความรู้ด้านนี้ว่า สามารถขอใบเสร็จหรือเอกสารอะไรไปเบิกกับประกันสังคมได้หรือไม่ หรือว่าเราจะต้องชำระเองแบบไม่สามารถเบิกได้

เจาะน้ำคร่ำเบิกไม่ได้ เบิกได้ค่าฝากครรภ์เบิกได้3ช่วง ช่วงแรกอายุครรภ์ไม่เกิน12w เบิกได้500บาท ช่วง2 อายุครรภ์12-20w เบิกได้300บาท ช่วง3 อายุครรภ์20-28wเบิกได้200บาท ต้องมีใบรับรองแพทย์ทุกครั้งพร้อมใบเสร็จ สามารถเบิกได้เลยไม่ต้องรอให้คลอดก่อน หรือหลังคลอดก็สามารถเบิกพร้อมค่าคลอด13,000บาท ภายใน2ปี

4y trước

ฝากใบเสรฌจต้อง รพ.รัฐ ใช่ไหมคะ คลินิกไม่ได้เนอะ

โรงพยาบาลรัฐที่เรากำลังจะไปเจาะแจ้งว่าค่าเจาะน้ำคร่ำไม่สามารถใช้สิทธิ์อะไรเบิกได้ค่ะ ต้องจ่ายนอก ประกันสังคมเบิกค่าฝากครรภ์ รวม3ไตรมาสได้ 1,000 ค่าคลอด 1,3000 ค่ะ

5y trước

35 ค่าา คุณหมอที่ฝากครรภ์แนะนำให้เจาะค่ะ

เบิกไม่ได้ ปกส. คิดเหมาจ่ายตอนคลอด 13,000 เลยค่ะ เรายิ่งเจาะไม่ได้ พอดีหน้าท้องหนา กับลูกไม่ยอมขยับหนี เลยเลือกเจาะเลือดวิเคราะห์ าตรวจ 9,500 เบิกไม่ได้เหมือนกันค่ะ

ต้องมีใบเสร็จ เบิกได้ไม่ต้องรอคลอดบุตรค่ะ 500 300 200 มีอายุครรภ์ตามนี้ค่ะ เลยแล้วไม่มีใบเสร็จก็ทำไม่ได้ค่ะ

5y trước

ได้นะค่ะ ต้องมีใบเสร็จชำระเงิน ให้เค้าพิจารณา

ของเราก็เจาะค่ะ แต่ไม่ได้เบิก เค้าหักกับประกันสังคมเองเลยค่ะ ที่รพ.รัฐ เลยไม่เสียค่าใช้จ่าย

เห็นว่าเบิกได้3ช่วงแต่ละไตรมาสค่ะ เค้าให้เพิ่มอีก1000 ต้องมีใบเสร็จชำระเงินค่ะ

เบิกไม่ได้ค่ะ ตลอดตั้งครรภ์เบิกได้ 3 ไตรมาสรวม 1,000 บาท ตอนคลอดเบิกได้ 13,000 บาทค่ะ

ประกันสังคมเค้าเหมารวมมาแล้ว 13,000 ค่ะ เบิกหลังคลอด ไม่มีนอกเหนือจากนี้แล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

แฟนเป็นข้าราชการมั้ยคะ ถ้าเป็นให้แฟนเบิกคะ จะได้1พันบาทคะ

แม่บ้านนี้เจาะรพ.รัฐเสียค่าใช้จ่าย3,500บาทค่ะ

2y trước

เจาะที่ไหนค่ะ