แม่ ๆ ที่พึ่งคลอดปั้มนมได้ครั้งละกี่ออนกันบ้างคะ

พอดีพึ่งคลอดลูกมาได้ 6 วันปั๊มนมได้ครั้งละ 3-5ออน ปกติหรือเปล่าคะ รู้สึกว่าได้น้อยจังเลยค่ะ แม่ ๆ มีวิธีเพิ่มน้ำนมให้มาเยอะ ๆ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ

คลอดอาทิตย์แรกเราปั้มได้ข้างละ 2 ออน ต่อ1 ครั้ง พอผ่านไปก็ได้เยอะขึ้นเรื่อยๆคะ ตอนนี้ลูก 2 เดือน 24 วัน ปั้มได้ข้างละ 6 ออนต่อครั้ง ปั้มทุกๆ 2-3 ชม. วันนึงก็ได้เยอะอยู่ค่ะ ให้ลูกกินบ้าง ทำสต๊อคบ้าง ทิ้งบ้างถ้าลูกกินเหลือ ก่อนคลอดเรากินน้ำขิงค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ได้บำรุงหรือกินไรเป็นพิเศษเลยค่ะ

น้ำขิง น้ำเต้าหู้ หัวปลี แกงเลียง กินน้ำอุ่น มั่นปั้มทุกๆ2ชม.ค้ะแม่ บ้านนี้ทำแบบนี้ ทานนมแม่ล้วนตลอดไม่มีนมเสริมค่ะ 1เดือน12วันคับ

5y trước

ขอบคุนนคับผม

ได้เยอะจังค่ะ ของเราตอนแรกได้2-3ออนเองตอนนี้น้องได้1เดือน ได้4-5ออนค่ะ แต่น้องกินแค่ครั้งละ2ออนค่ะ เหลือทำสต็อคนิดหน่อย

5y trước

สู้ ๆ นะคะแม่ เดี๋ยวก็มาเยอะค่ะ

ได้เยอะจังเลยค่ะบ้านนี้น้องได้3อาทิตย์แล้วยังปั้มครั้งละ1_2ออนอยูเลยอากให้น้ำนมเยอะๆจังเลยแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนคลอดแรกๆ1-3ออนค่ะ ตอนนี้7เดือนได้ไม่เกิน10ออน

5y trước

สู้ ๆ ไปด้วยกันค่ะมนุษย์แม่

ได้เยอะกว่าเราอีกค่ะ ของเรา 1 ออน 2 ออน 😭

5y trước

สู้ ๆ ค่ะแม่

กินน้ำเยอะๆคะ ให้ได้วันละ3ลิตรคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ถือว่าได้เยอะแล้วค่ะ