แม่ๆเล่าประสบการณ์ตอนคลอดให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ

พอดีพี่สาวเราพึ่งคลอดน้อง ก็พอได้คุยกันพึ่งมารู้ว่าตอนคลอดต้องกีดน้องจิมิทำให้รู้สึกกังวลเเละกลัวมากๆถึงพี่สาวจะบอกว่าไม่ต้องกลัวก็เถอะแต่พอรู้ว่าจะต้องกีดขนก็ลุกซู่น้ำตาคลอเลย แล้วมันจะมีแบบไม่กีดมั้ยคะ #ท้องแรกคะ เดือนเมษาก็คลอดน้องแล้วอยากได้คำแนะนำแล้วนำไปใช้ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

มีค่ะแบบไม่กรีดน้องตัวไม่ใหญ่ และปากมดลูกกับช่องคลอดใหญ่พอที่น้องจะสามารถออกมาได้โดยไม่ต้องกรีด ส่วนมากจะกรีดค่ะ เอาจริงๆ ถึงเวลาตอนโดนกรีดแม่แถบจะไม่รู้สึกหรอกค่ะเพราะปวดท้องมากกว่า อยากให้น้องออกมาไวๆจะได้หายปวด จะรู้อีกทีคือตอนเย็บค่ะ

น่าจะกีดทุกคนนะแม่แต่ถึงเวลานั้นเราจะไม่รู้สึกว่าเจ็บที่หมอกีดจิมิเราห่วงเจ็บท้องจะคลอดมากกว่า