มีคุณแม่ตั้งท้องคนไหนไม่ฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ

พอดีฝากท้องที่ รพ.รัฐค่ะแล้วพยาบาลเค้าก็กึ่งๆจะบังคับให้ฉีดวัค ซิโนแวด+แอสตร้า แต่เรารู้สึกกลัว กลัวจะมีผลต่อทั้งเราและลูก เลยอยากรู้ว่าคุณแม่ท่านอื่นๆฉีดกันหรือยัง ณ ตอนนี้มีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหมคะ

ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่อยู่พื้นที่เสี่ยงมากไหม​ ตัวเองและคนในครอบครัวเสี่ยงแค่ไหนค่ะ​ ถ้าเสี่ยงมากควรฉีด​ แต่ถ้าไม่เสี่ยงมาก​ จะไม่ฉีดก็ได้ค่ะ​ ของเรากังวลมากเหมือนกัน​ แต่ตัดสินใจฉีดเพราะอยู่พื้นที่เสี่ยง​ ที่จังหวัด​ มีคนท้องติดเชื้อเยอะมาก

บ้านนี้ฉีดครบ2เข็มแล้วค่ะ ซิโนแวค+แอสตร้า หลังฉีดมีแค่ปวดแขนข้างที่ฉีดกินยาพารา2_3วันก็หายค่ะฉีดเข็มแรกตอน7เดือน เข็ม2ตอน8เดือน ค่ะ น้องดิ้นปกติดีค่ะ ตอนนี้ได้36วิคแล้วค่ะ ก่อนฉีดก็กลัวมากค่ะ แต่ที่ทำงานทุกคนต้องฉีดหมดค่ะ สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่

แม่บ้านนี้ก็ไม่ฉีดคะ ..กลัวมีผลกระทบกับลูกคะ...หมอคลีนิคที่เราฝากพิเศษเขาก็ไม่ได้บังคับนะคะ..เขาแค่ถามว่าฉีดยังถ้ายังก็ดูแลตัวเองดีๆๆนะ...ถึงอย่างงัยเขาก็ให้เราและคนเฝ้าตรวจโควิดก่อนคลอดอยู่แล้วคะ...เราก็คลอดโรงบาลรัฐเหมือนกันคะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ฉีดจ้า​ ตอนนี้ท้อง8เดือนแล้วค่ะ​ บางคนฉีดก็ไม่เป็นไรค่ะ​ แต่ก็มีบางคนที่ฉีดแล้วเสียก็มีค่ะ​ แต่บ้านนี้เลือกไม่ฉีดดีกว่าค่ะ​ แต่หมอบอกว่าถ้าฉีดก็เป็นผลดีแก่แม่และน้องไม่ต้องเสี่ยงโควิดมาก​ แต่ไม่เอาดีกว่าค่ะ

ฉีดแล้วคะไฟเซอร์ไม่มีผลเลยคะ ตอนแรกว่าจะไม่ฉีดแต่หมอบอกให้ไปฉีดคะเพราะถ้าติดมาหรือมีไข้เล็กน้อยตอนคลอดหมอบอกว่ามันเรื่องใหญ่เลยนะคะเลยไปฉีดครบสองเข็มแล้วคะปกติน้องดิ้นดีคะ(แต่ไปฉีดตอน6เดือนนะคะ) ของเราโรงพยาบาลเอกชนนะคะ

ฉีดมาแล้วจ้าครบ2เข็ม เข็มแรกซิโนแวค ไม่มีอาการอะไร เข็ม2แอสต้า เป็นไข้3วัน เจ้าตัวเล็กไม่ค่อยดิ้นสงสัยจะเป็นไข้เหมือนกันกับแม่ หลังจากหายไข้เจ้าตัวเล็กดิ้นเก่งมาก แต่ก่อนจะไปฉีดต้องปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ✌🏻

ที่คลีนิกบังคับฉีดเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ยืนยันคำเดียวว่าไม่ฉีด เพราะถ้าเราเป็นไรหรือลูกเราเป็นไรขึ้นมา ไม่มีใครมารับผิดชอบเราหรอกค่ะร่างกายคนเรา มันไม่เหมือนกันนะคะคนฉีดแล้วรอดไปก็รอดคนไม่รอดก็มีเยอะ

นี่ฉีด AZ 2 เข็มเลยค่ะ เข็มแรกไม่ทราบว่าท้อง ฉีดตอน 3 week เข็ม 2 ตอน 12 week ต่ะ ตอนฉีดกลัวผลข้างเคียงมาก แต่ปรากฎว่าไม่มีอาการอะไรเลย ไม่ไข้ ไม่ซึม ไม่ปวดใดๆเลยค่ะ ที่ต้องฉีดเพราะ แถวระแวกบ้านติดกันทุกวันค่ะ

ทางนี้ ฉีดเข็มแรกก่อนท้อง พอรู้ว่าท้องก็ไม่ได้ฉีดเข็ม2 พอหลังสามเดือนจะไปฉีดเข็ม2 เค้าบอกต้องฉีดแอสตร้าอย่างเดียว ฉีดไฟเศอร์ให้ไม่ได้ เลยไม่กล้าเสี่ยง ตอนนี้6 เดือนแล้วก็ระวังตัวเองเอา

เราฉีดครบสองเข็มแล้วค่ะ เข็มแรกซิโนแวค มีอาการไข้อ่อนๆค่ะกินยาลดไข้2เม็ดก็หายเลยค่ะ เข็มสองแอสตร้ามีไข้ขึ้นตลอดคืนค่ะกินยาลดไข้ทุก4ชม. แล้วก็ปวดแขนข้างที่ฉีดมากค่ะ ปวดอยู่สามวันคะ