ตรวจหลังคลอด ตรวจยังงัยบ้างคะ

พอดีผ่าคลอดได้ เดือน กับอีก 11 วัน พรุ่งนี้หมอนัดตรวจหลังคลอดแล้ว แต่คือมีประจำเดือนมาค่ะ มาได้ 3 วันแล้ว แบบนี้จะมีผลต่อการตรวจไหมคะ

ไม่มีผลค่ะ เราไปตามนัดเลยค่ะ พยาบาลตรวจปกติเลย แค่ต้องแจ้งก่อนว่าเราเป็นประจำเดือนนะเท่านี้ค่ะ ไปตรวจจะมีการตรวจดูว่ามดลูกเข้าอู่หรือยังกับเก็บเชื้อบริเวณปากมดลูกเพื่อหาเชื้อมะเร็งปากมดลูกค่ะ

หมอจะให้ขึ้นขาหยั่ง.. ตรวจดูมดลูกเข้าอู่หรือยัง.. และทำการตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยค่ะ รวมถึง เรื่องการคุมกำเนิด

ต้องเลื่อนนัดไปก่อนค่ะ เคยไปแล้วมาประจำเดือนพอดี หมอบอกค่อยมาหลังประจำเดือนหมด

ที่เราไปตรวจล่าสุดผ่าหลังคลอด หมอตรวจภายในปากมะเร็งมดลูกอ่ะค่ะ

เลื่อนนัดไปก่อน ปจด.หายค่อยไปตรวจค่ะ ตรวจภายใน = ตรวจช่องคลอด

2y trước

ขอบคุณมากนะคะ

ไปตามนัดเลยค่ะแม่