เลือดออกตามไรฟัน

ท้องได้ 33w อยู่ดีๆ ก็เลือดออกตามไรฟัน มาได้ 3 วันแล้ว มีใครเคยเป็นไหมค่ะ หรือต้องกินอะไรเสริมไหมค่ะ

วิธีป้องกันไม่ให้เลือดออกตามไรฟัน 1. หลังรับประทานอาหาร ควรบ้วนปากทุกครั้ง เพื่อลดคราบเศษอาหารและน้ำย่อยจากกระเพาะอาหาร 2. ใช้ไหมขัดฟัน เพื่อช่วยกำจัดเศษอาหารตกค้างเป็นประจำทุกวัน บริเวณซอกฟันการแปรงฟันไม่สามารถทำได้ทั่วถึง ไหมขัดฟันจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำความสะอาดซอกฟัน 3. คุณแม่ที่หิวบ่อยควรหลีกเลี่ยงอาหารที่หวานจัด เปรี้ยวจัด เปลี่ยนมากินผักและผลไม้สดแทน ก็จะเป็นผลดีต่อสุขภาพฟันค่ะ 4. พยายามรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสมาก ๆ เช่น นม ไข่ ปลาเล็กปลาน้อย เพื่อให้ฟันแข็งแรง

เราเปนบ่อยค่ะ เปนๆหายๆ ตั้งแต่ม้องได้ 4-5 สัปดาห์ จนคลอด เปนๆหายๆตลอด มีเลือดกำเดาไหลด้วย คุณหมอบอกปกติค่ะ เส้นเลือดเราจะเปราะบางมาก เพราะร่างกายทุกส่วนถูกดึงไปให้ลูกค่ะ เรากินทุกอย่างให้ครบ 5 หมู่ค่ะ กินวิตามินซีบ้าง ไม่กินตลอด