มดลูกเข้าอู่

พอดีผ่าคลอดได้1เดือนแล้ว ท้องแรก อยากถามเพื่อเป็นความรู้ ว่าเราจะสังเกตได้จากอะไรบ้าง ถึงรู้ว่ามดลูกเข้าอู่แล้วหรือยังไม่เข้าอู่

ต้องอัลตร้าซาวน์ค่ะ ขนาดมดลูกจะเล็กลง แต่ภายนอกไม่แน่ใจ รอผู้รู้มาตอบอีกที แหะๆ

ตรวจหลังคลอดค่ะ