ปวดท้อง ตอนตั้งครรภ์

พอดีปวดท้องตอนตั้งครรภ์ ทานยาแล้วยังไม่ค่อยหาย รู้สึกจุกที่ท้อง แล้วก็ท้องเสียค่ะ ขอคำแนะนำทีค่ะ

1 Trả lời

ทานยาอะไรคะแม่ หมอสูติฯจ่ายให้รึเปล่าคะ ถ้าไม่ใช่ อย่าทานเองนะคะ คนท้องจะจุกเสียดได้ง่ายค่ะ ต้องแบ่งทานมื้อเล็กๆ แต่ทานบ่อยๆแทน แล้วก็ไม่นอนเร็วเกินไปหลังทานเสร็จ ขยับตัวบ้าง ออกกำลังกายเบาๆบ้างก็ช่วยได้ค่ะ ส่วนท้องเสีย ให้จิบเกลือแร่นะคะ แต่ถ้าเสียหนัก ต้องพบคุณหมอค่ะแม่

5y trước

หมอที่ร้านขายยาค่ะ แต่ว่าแจ้งแล้วว่าตั้งครรภ์ ดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ