แม่ท้องกินยาธาตุน้ำขาวตรากระต่ายบินได้มั้ยคะ

พอดีปวดท้องจากกระเพราะเป็นบ่อยๆใช้ยากระต่ายตลอดเลยอยากทราบว่า จะมีผลต่อเด็กในท้องมั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

เคยไปหาหมอจะให้ทานแค่ กาวิสคอนสีฟ้า กับ แอร์เอ็ก กับ อลัมมิ้ว หรือ น้ำขิง ค่า เราเป็นกระเพาะก่อนท้องอยู่เหมือนกันค่ะ จนตอนนี้จะ6 เดือนแล้ว ก็จะมาเรื่อยๆเลย 😫 พยายามเลี่ยงอาหารมัน ทอด แป้งหนักๆ ค่ะ ✌️

เราเป็นโรคกระเพาะเหมือนกันค่ะ เวลาปวดมากๆ ทานเบลซิดที่เป็นน้ำ/ อะลัมมิ้ลค์ เอาค่ะ มันปลอดภัยกว่า เคยอ่านเจอว่ายาธาตุไม่ควรรับประทานเท่าไหร่สำหรับคนท้อง 🥺

ตอนท้องแรกเค้ากินเพราะปวดท้องมา ท้องเสีย จิบๆไป เดี่ยวตอนเช้าเค้าถ่ารูปยากระเพาะที่หมอให้ ให้ดูนะคะ

ทานได้ค่ะ หรือถ้ายังไม่มั่นใจลองปรึกษาเภสัชดูก็ได้นะคะ

กินได้แต่อย่ากินมากค่ะม่มีต่อลุกในท้อง

ลองปรึกษาหมอรึเภสัชดูก่อนกะได้ค่ะแม่

ได้ค่ะ ไปหาหมอบอกว่าทานได้ค่ะ

เคยคุยกับหมอ. หมอบอกกินได้จ้า.

แต่กระต่ายบินมีแอลกอฮอนะคะ