สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีน้องบ้านนี้ได้6เดือนแล้วค่ะ พอดีจะให้น้องทานนมผง ซึ่งที่ผ่านมา น้องเข้าเต้ามาโดยตลอด พอให้น้องลองทานนมผง คือน้องไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะ พอจะมีวิธีไหมค่ะ หรือเป็นเพราะรสชาติของนมหรือเปล่าค่ะ พอดีให้น้องทาน ตัวนี้นะคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
1 Trả lời

พึ่งเริ่มควรหาขวดที่เหมือนจุกแม่ก่อนค่ะ แล้วลองให้น้องดูดว่าจะดูดไหม พอมีท่าทีจะดูด เริ่มแรกควรผสมนมแม่กับนมผงไปก่อน แล้วค่อยๆลดนมแม่ออกจนเหลือแต่นมผง ปล.ถ้าฝึกน้องดูดขวดให้คนอื่นป้อน ห้ามให้น้องได้ยินได้กลิ่นได้เห็นหน้าแม่เด็ดขาด

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ