ในกรณีที่ลูกติดเต้ามาก ไม่ดูดนมจากขวดเลย แม่ๆได้ให้นมน้องจนถึง6เดือนเลยมั้ย?

คือน้องไม่ยอมดูดขวดเลยค่ะ กะว่าจะเสริมนมผงให้น้อง กลัวน้องกินไม่อิ่มเนื่องจาก เด็กยิ่งโตก็ยิ่งกินเยอะ กลัวนมไม่พอค่ะเพราะกินจากเต้าของเรา มีแม่ๆท่านอื่นมีวิธีการแบบไหนบ้างคะ ที่ทําให้น้องอยู่ท้องมากขึ้น โดยที่น้องดูดนมจากเต้าไม่ได้ดูดขวด ตอนนี้น้อง2เดือนแล้วค่ะ

ในกรณีที่ลูกติดเต้ามาก ไม่ดูดนมจากขวดเลย แม่ๆได้ให้นมน้องจนถึง6เดือนเลยมั้ย?

บ้านนี้ 10 เดือน เข้าเต้ามาตลอดค่ะ น้ำนมลดลงบ้างเพราะแม่ไม่ค่อยจะเข้มงวดเรื่องอาหารการกินเหมือนเมื่อก่อน 😁 แต่น้องยังอิ่ม เพราะพอน้อง 6 เดือน เริ่มเสริมอาหาร น้องก็ค่อยๆ ปรับตัวไปเองค่ะ

แม่ลองฝึกให้เขาดูดขวดบ่อยๆค่ะ ปั๊มใส่ขวดให้น้องและพยายามหาจุกนมที่เหมือนนมแม่ที่สุดค่ะ

จากเต้าเค้ากินได้เรื่อยๆค่ะ ลูกดูดนมนมแม่ก้ยิ่งเพิ่มค่ะ

ฝึกให้น้องกินบ่อยๆค่ะ

ฝึกให้ดูดขวดบ่อยๆจ้า