อันตร้าซาว ที่หมอให้ 18w. นี้คือตรงใช่ไหมคะ

พอดีนับกับหมอ บอกประจำเดือนขาดครั้งสุดท้ายตอนไหน ได้ 19 w ตกลงคือยังไงคะ เชื่ออันไหนคะ มีคุณแม่ท่านไหนไม่ตรงบ้างคะ ขอข้อมูลหน่อยคะ กังวลคะ น้ำหนักน้องคะ

อันตร้าซาว ที่หมอให้ 18w. นี้คือตรงใช่ไหมคะ

ส่วนตัวเราจะยึดวันที่คุณหมอคำนวนให้จากประจำเดือนครั้งสุดท้าย เพราะจะแม่นยำมากกว่าดูจากเครื่องค่ะ // การคำนวนวีคจากผลอัลตร้าซาวด์นั้น เครื่องจะแปลงจำนวนวีคมาจากขนาดของเด็ก ทำให้บวกลบได้ค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ // ถ้าวีคในผลอัลตร้าซาวน์มากกว่าวีคที่คุณหมอคำนวณให้จากประจำเดือนครั้งสุดท้าย แสดงว่า น้องตัวใหญ่มากจนเครื่องคำนวณว่าลูกเรากลายเป็นวีคที่แก่ขึ้นแล้ว ยิ่งควรต้องดีใจค่ะ

ของบ้านนี้หมอบอกว่า จะอยู่ในเกณฑ์+- ไม่เกิน1สัปดาห์ค่ะ หมอจะวัดขนาดกะโหลกศรีษะ กระเพาะอาหาร และอวัยวะต่างๆของร่างกายน้อง พอครบทุกส่วน จะมีค่าเฉลี่ยว่าตอนนี้เราท้องประมาณกี่สัปดาห์ ความคาดเคลื่อน บวก-ลบประมาณ1สัปดาห์ ค่ะ ดูจากใบก็ปกตินะคะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ห่างกันเเค่ไม่กี่วันเองจ้า ซาวด์รอบเเรกเชื่อได้ค่ะ ซาวด์บอก18วีค5วัน รอบประจำเดือนบอก19วีค ห่างกันเเค่1วัน ไม่ต้องกังวลขนาดนั้นจ้า

4y trước

ขอบคุนคะ 🤗

นับจากประจำเดือนขาดค่ะ ของแม่บ้านนี้ท้อง25w (นับจากประจำเดือนขาด) แต่ซาวด์ขนาดตัวเด็กอยู่ที่26w หมอที่หายึดจากประจำเดือนขาดค่ะ

ถ้าจำวันได้ชัว วันตรงค่ะ เครื่องซาววัดจากขนาดของตัวเด็กและประเมินว่าประมาณกี่วีค ของเราก็ไม่ตรงเครื่องซาวมากกว่า1วีค

มันจะไม่ตรงกัน1*2-3วีคทุกครั้งค่ะเครื่องซาวแค่คาดเดาค่ะแม่ แต่1ในนั้นก็ทีอายุครรภ์จริงบอกค่ะ

จากอัลทราซาวน์ เชื่อได้แน่นอนและแม่นยำ กว่าการนับมากกว่าค่ะ และต้องซาวน์ซ้ำอีกครั้งค่ะ

เอาตามที่หมอซาวด์ค่ะ เพราะเขาจะวัดจากพัฒนาการของน้อง การนับ ปจด. อาจมีคลาดเคลื่อนได้ค่ะ

ของเราก้อเป็นแบบนี้ค่ะที่ซาวด์กับหมอที่ฝากครรภ์นับคนละอย่างเลยค่ะใบซาวด์เกินมา4วันค่ะ

4y trước

เหมื่อนกันเลยค่ะในใบซาวด์เกินมา4วันเหมื่อนกันค่ะแต่หมอไม่เอาตามใบซาวด์ค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะหมอนับจาก ปจดครั้งสุดท้ายได้24 แต่ในซาว21 หมอบอกให้ดูในซาวเปนหลัก