ตอนนอนแม่คนไหนเคยเป็นตะคิวบ้างค่ะ?

พอดีนอนแล้วเป็นเกือบทุกคืนเลยคะทรมาน?

เป็นค่ะ นอนๆอยู่พอรู้สึกตัวสะบัดขาปุ๊ป ตะคริวจับน่องปั๊ป ทรมาณมากค่ะ ต้องจับปลายเท้างอขาเข้าหาตัวสักพักถึงหาย แต่ก็เป็นก้อนอยู่เดินจะปวดๆนิดๆ

วันไหนขับรถเยอะๆ​นานๆ​ จะเป็นค่ะ​ แบบอยู่ๆก็เป็น​ แต่ถ้าวันปกติคือบิดขี้เกียจแล้วเป็นค่ะ​ กินแคลเซียมทุกวันไม่มีขาด​ ทำไมยังเป็นอยู่น๊า

ท้องคนเเรกเป็นเกือบทุกคืน ท้อง2ไม่เป็นเลยตอนนี้37w หาหมอนรองเท้าเวลานอน ให้เท้าอยู่สูงๆ ดื่มนม+น้ำเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ😊😊

เป็นตอนเช้าเผลอบิดขี้เกียจแรงๆ วิธีแก้ เป็นขาข้างขวาชูแขนซ้ายสูงๆถ้าขาซ้ายก็ยกแขนขวาค้างไว้ แปบเดวหายคะ

ขาดแคลเซียมค่ะ บอกหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ ทานปลาตัวเล็ก ดื่มนมทุกวัน ตอนกลางคืนใส่ถุงเท้านอน ให้เท้าอุ่นค่ะ

บ้านนี้จะเป็นช่วงนอนนานๆแล้วสะดุ้ง​ตื่นเพราะเมื่อยแล้วบิดขี้เกียจ​ช่วงนั้นแหละคะ​ แทบจะร้อง​

ถ้าคุณแม่เป้นที่แข้งคุณแม่งัดปลายเท้าขึ้นนะคะพอดีแฟนกายภาพบำบัดพอรุ้บ้างคะ แต่ใช้ได้ผลจริง

ตอนนี้31weekแล้ว เริ่มจะมีอาการเกือบทุกคืน บางที่เดินๆตอนกลางวันนี่แหละตะคริวกินขาเฉยเลย

เป้นเหมือนกันตอนนี้ไม่เป้นเเล้วค่ะวิธี คะ เอาหมอนรองเท้าเวลานอน ทุกวันนี้ไม่เป้นเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ

แรกๆก็เป็นลองกินปลาเล็กๆกับนมโคไทยเดนมาร์ค หายเป็นตะคริวแล้วค่ะ คงขาดแคลเซียม