อยากทราบราคาฝากครรภ์ของโรงพยาบาลกับคลินิคต่างกันมากมั้ยคะ

พอดีท้องได้7วีคแล้วกำลังมองหาที่ฝากครรภ์ไม่มีความรู้เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากครรภ์ถึงคลอดเลยค่ะ แนะนำด้วยค่ะ

- ฝากรพ.รัฐ ที่ตัวเองมีสิทธิ์ ฝากฟรี แต่เสียเวลารอหน่อย ฝากฟรี คลอดฟรี ถ้าอยากอยู่ห้องพิเศษ ก็เสียแค่ค่าห้องพิเศษเพิ่ม ตรวจหลังคลอดฟรี - ฝากรพ.เอกชน ราคาสูง บริการดี ไม่ต้องรอนาน ค่าฝากครั้งแรก ตรวจเลือด ไม่รวมซาวด์ดูเด็ก ราคาประมาณ3-4พัน ครั้งต่อๆไป ค่ายา ค่าบริการ เตรียมไว้ประมาณ 1พัน ถ้าซาวด์ด้วยเตรียมเผื่อไว้อีก1พัน ค่าคลอดที่เอกชน จะมีแพคเกตคลอด เริ่มต้น 3หมื่นขึ้นไป ค่าตรวจหลังคลอดเตรียมไว้ประมาณ1พัน (ตรวจดูแผล ตรวจภายใน) #ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องค่าใช้จ่าย แนะนำเอกชน เพราะ เราสามารถถาม หรือรีเควสหมอได้ หมอจะไม่รีบตรวจ โดยส่วนตัว ฝากที่รพ.เอกชน ทุกอย่างค่อนข้างสะดวกสบาย

ถ้ามีบัตรทองก็ฝากฟรี+คลอดฟรีค่ะ ถ้าไม่มีรพ.ฝากคนเดียวเสียประมานพันกว่า ถ้าฝาก2คน2,000. (ค่าฝากรพ.รัฐฝากธรรมดา)ค่าคลอดแล้วแต่รพ.ค่ะ

รพ.รัฐ มีโครงการฝากครรภ์ฟรีค่ะ คลีนิคครั้งแรกพันอัน ครั้งต่อๆไปไม่เกินพัน แล้วแต่ที่ด้วยค่ะ ถ้า รพ.เอกชนแพงมากกๆๆๆๆ

เราใช้สิทธิ์ ปกส.ฝาก รพ.รัฐ ฝากฟรีจ้าไม่เสีย ค่าใช้จ่าย รอเสียแค่ค่าคลอดค่ะ

ขอบคุณค่ะ

เราฝากเอกชน ครั้งแรกหมดไป 5-6 พันบาทค่ะ ไม่รู้ครั้งต่อไปเช่นกันค่ะ คงจะอยู่ที่1-2พันค่ะ เอกชนแพงนิดแต่รวดเร็วทันใจ หมอน่ารัก ดูแลดีค่ะ ค่าคลอด ยังไม่ทราบค่ะ เพราคลอดปีหน้า แพคเกจอาจเปลี่ยนแปลง น่าจะ 3-4.5 มื่นบาทค่ะ