ลูกดิ้นกับลูกตอดความรู้สึกแตกต่างกันยังไงคะ?

พอดีท้องได้21วีค หมอบอกจะรู้สึกถึงลูกดิ้นให้นับการดิ้นของลูกต่อวัน ต้องดิ้นเกิน 10ครั้ง แต่บางครั้งเรานับเกิน10ครั้งต่อวัน อีกค่ะนับได้เกือบ30แหนะ ลูกขยับรึลูกตอดไม่รู้ นับหมด ความรู้สึกแม่ๆเป็นไงบ้างค่ะ เวลาลูกขยับตัวมีวิธีแยกไหม ??

1 Trả lời

คุณหมอให้นับไวจัง ให้นับดูก่อนเฉยๆรึเปล่า เพื่อสังเกตุลูก เผื่อลูกไม่ดิ้น แต่โดยปกติคุณหมอเค้าจะให้เริ่มนับลูกดิ้นจริงๆคืออายุครรภ์28สัปดาห์แล้วก็เขียนบันทึกไว้ในสมุดสีชมพูนะคะ เพราะช่วงนี้ลูกจะดิ้นสม่ำเสมอ

6y trước

อ่อค่ะ หมอบอกถ้าเรารู้สึกก็ให้เริ่มนับได้เลย แต่เริ่มเขียนบันทึก28สัปดาห์ค่ะ แต่ของเราน้องดิ้นเบาบ้างแรงบ้างเลยนับไม่ถูกเลย 😅😆😆