สอบถามหน่อยค้าบแม่ๆ🥰

พอดีท้องได้14week แต่ชอบนอนคว่ำมาก จะอันตรายต่อลูกไหมคะ💙🥰 ขอบคุณค่ะ🙏

หมอไม่ได้ว่าอะไรนะคะแม่นอนท่าไหนสบายสุดก็นอนได้เลยค่ะนอนคว่ำได้ไม่ได้ทับน้องค่ะ เพียงแต่นอนตะแคงซ้ายเลือดจะไหลเวียนดีกว่า

ต้องฝึกนอนหงายนอนตะเเคงค่ะเราก็ติดนอนคว่ำเหมือนกันใช้หมอนข้างสองใบกั้นเอาค่ะ ไม่งั้นทับลูกค่ะ

2y trước

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

ถ้ารักลูกก็ควรปรับเปลี่ยนท่านอนคะ จะตะแคงซ้ายตะแคงขวาหรือนอนหงายก็ได้เอาที่สบายตัว

ไม่แนะนำให้แม่นอนคว่ำนะค่ะแม่ อันตรายมากค่ะ แนะนำนอนตะแคงซ้ายหรือสลับขวานะค่ะแม่

2y trước

จะพยายามนะคะ

ท้องอย่านอนคว่ำนะคะ น้ำหนักจะกดทับมดลูกถึงขั้นแท้งได้เลย

2y trước

ขอบคุณนะคะ 🥰

ท้องนอนคว่ำได้ไงคะ นึกภาพไม่ออกจริงๆ

2y trước

นอนคว่ำปกติเลยค่ะ

เปลี่ยนเป็นนอนตะแคงดีกว่าค่ะ