ขอสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ

พอดีต่อประกันสังคมมาตรา 39 แต่ฝากท้องโรงบาลรัฐค่ะ อยากสอบถามว่าตอนคลอดต้องสำรองจ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ แพงมั้ยค่ะ พอดีแฟนทำงานคนเดียวค่ะ

ค่าใช้จ่ายแล้วแต่ล่ะรพ.ค่ะ ของบ้านนี้หมอแจ้งมาว่าถ้าคลอดเองให้เตรียมไว้10,000 แต่ถ้าผ่าคลอดให้เตรียมไว้ 20,000 จร้า

5y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขุ่นแม่ จะคลอด รพ ไหน. แล้วก็เช็คสิทธิ รพ นั้นเลยค่ะ เพราะมันไม่เหมือนกัน

5y trước

ขอบคุณนะคะ

โทรไปสอบถามที่ประกันสังคม หรือ รพ. ที่จะคลอดเลยจ้า

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ถามร.พเลยค่ะ แต่ละที่ราคาไม่เท่ากัน

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ร.พ ไหนค่ะแม่

5y trước

ค่ะ

รพ.รัฐอย่าง ศิริราช นอกเวลา ประเมินค่าคลอดไปเลย 50,000 ค่ะแม่ เบิก ปกส.ได้ 13,000

ถ้าคลอดเองก็ไม่เท่าไหร่คะ อาจจะหมื่นต้นๆ แต่ถ้าผ่าคลอดก็เกือบ 2 หมื่นหรือ 2 หมื่นกว่าคะ บ้านนี้ผ่าคลอดโรงพยาบาลรัฐคะ สำรองจ่ายไป 22,000 คะ แล้วไปเบิกคืนทีหลัง

สำรองจ่ายค่ะ แล้วก็นำใบเสร็จไปเบิก

ถามรพ.นั้นๆเลยค่ะ หรือเช็คในเว็ปไซต์รพ.ที่คุณแม่จะไปคลอดเลยค่ะ