ตอนท้องกินยาแก้อักเสบได้ไหม

พอดีตอนนี้ท้องได้ 1 เดือน แต่ก่อนหน้านี้เจ็บคอมากและไม่รู้ตัวว่าท้อง เภสัชจ่ายยาแก้อักเสบให้ 1000 mg จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ไหมคะ

แม่บอกเภสัชไหมคะว่าท้องอยู่ ยาแก้อักเสบ เช่น amoxicillin , ampicillin เป็นแต่ยาที่ไม่ควรรับประทาน แต่หากจำเป็นก็รับประทานได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์หรือเภสัชกรค่ะ

6y trước

ตอนนั้นยังไม่รู้ตัวค่ะ เลยไม่ได้บอก แต่เมื่อเช้าไปถามเขาอีกที เขาบอกว่า amoxy ที่เขาจ่ายไม่เป็นอะไรค่ะ

กินได้ค่ะ เวลาซื้อต้องแจ้งว่าท้องอยู่