คุณแม่บ้านไหน มีปัญหาเกี่ยวกับธาลัสซีเมียบ้างคะ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ??

พอดีดิฉันและสามีตรวจเจอทั้งคู่ว่าเป็น "พาหะธาลัสซีเมีย" (hb e trait) จะส่งผลกระทบอะไรกับลูกมากหรือน้อยแค่ไหนคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ พอดีเครียดมาก คุณหมอนัดอีกทีช่วงปลายเดือนเลยค่ะ ???

คุณแม่บ้านไหน มีปัญหาเกี่ยวกับธาลัสซีเมียบ้างคะ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ??
1 Trả lời

เคยมีแค่ทราบว่าแม่สามีเป็นค่ะ แต่แยกทางกับสามี เลยไม่ได้ตรวจธาลัสซีเมียของสามี หมอเลยทำอะไรให้ไม่ได้ เคยไปหาหมอเหมือนกันค่ะ ถ้าท้องอ่อนๆ อาจต้องยุติการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะถ้าเป็นทั้งคู่ลูกมีโอกาส เป็นโรค 1 พาหะ 2 ไม่เป็นโรค 1 ยังไงแม่อย่าเพิ่งกังวลไปนะค่ะ อาจจะไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น บางคนหมอตรวจทำการรักษาตั้งแต่น้องอยู่ในท้องค่ะ เอาใจช่วยให้คุณแม่โชคดีนะคะ ปล.คนแรกออกมาโลหิตจางค่ะ คนที่ 2 หมอให้ลุ้นเอาว่าจะเป็นยังไง ใกล้จะคลอดอาทิตย์นี้แล้วค่ะ

5y trước

คุณแม่มีเชื้อธาลัสซีเมียมั้ยคะ