ชนิดของพาหะ

ภรรยา hb e trait สามี normal hb typing, not rule out alpha-thalassemia ผลเลือดแบบนี้ ลูกมีความเสี่ยงมั๊ยคะ คุณหมอไม่ได้แนะนำอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้สลับกัน สามีเป็นพาหะ คุณหมอบอกลูกไม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นชนิดรุนแรง แต่ก็อาจจะมีแฝงแบบพ่อเขา ก็เวลาตรวจเลือดอาจจะเลือดจางกว่าคนอื่นที่หมอบอกนะคะ

ตั้งครรภ์และคลอดได้ปกติ ค่ะ เพราะสามีปกติ ค่ะ