เราสามารถปั๊มนมเพื่อกระตุ้นน้ำนมให้มาก่อนคลอดได้มั้ยคะ

พอดีซื้อเครื่องปั๊มนมมาค่ะ เลยลองใช้ดู คิดว่าจะปั๊มนมกระตุ้นให้น้ำนมมาไวๆ เพราะจะผ่าคลอดค่ะ ตอนท้องแรกกว่าน้ำนมจะมาเป็นสัปดาห์เลย แต่ตอนนี้มีปัญหาคือ ท้องแข็งค่ะ เวลาปั๊ม จะอุนตรายมั้ยคะ

อย่าทำเด็ดขาดนะคะ อันตรายมากๆ

3y trước

คงต้องงดแหละค่ะ ท้องแข็งทรมาน