บ้านไหนให้ลูกทาน โยเกิร์ตนมแม่ บ้างคะ

พอจะให้ลูกทาน อยากทราบว่า โยเกิร์ตนมแม่ป้อนได้ตอนกี่เดือน กินได้ถึงส่วนไหนคะ

เราเป็นคนนึงค่ะ ที่ตอนแรกไม่เคยคิดจะทำโยเกิร์ตนมแม่แบบที่คนอื่นทำกัน คือคิดว่าอยากให้เค้าได้กินแบบ original ให้ได้มากที่สุด แล้วก็ไม่มั่นใจว่าเราทำออกมาแล้วมันเป็นนมบูดหรือเปล่า แต่พอรู้ว่ามันมีประโยชน์มาก เลยลองทำดูค่ะ

เหมือนเค้าบอกว่า ที่เป็นโยเกิร์ตนมแม่ จริง ๆ แล้วไม่ใช่โยเกิร์ตนะค่ะ เหมือนเป็ฯนมส่วนท้ายที่มีแต่ไขมันชนิดดีเป็นส่วนประกอบ ถ้าจะให้ลูกกินต้องให้ลูกกินส่วนชั้นตรงกลางมั้งคะ

เราจะเขย่ารวมกันหมดก่อนป้อนลูกค่ะ เหมือนนมส่วนนี้จะออกมาถ้าปั้มนมนานกว่าสิบนาทีนะคะ 5-7 นาทีแรกจะมีนมส่วนหน้าออกมาและจะหยุดไป ปั๊มลมอีกสักพัก นมส่วนหลังข้นๆจะออกมาค่ะ

โยเกิร์ตนมแม่ที่เอาไปแช่ตู้เย็น 2-3 วันที่มันแยกชั้นใช่หรือเปล่าคะ?? เค้าบอกว่าส่วนกลางกินดี ส่วนน้ำใส ๆ นั่นก็ดีมีส่วนช่วงสร้างภูมิต้านทาน แล้วก็วิตามินค่ะ

ไม่ทราบว่าตอนนี้น้องกี่เดือนแล้วคะ ถ้าให้กินโยเกิร์ตนมแม่ตอนยังไม่ถึง 6 เดือนอาจจะสำลักได้นะคะ

เหมือนจะสามารถให้ลูกกินได้ทั้งหมดเลยนะคะ ทั้งส่วนที่เป็นไขมัน แล้วก็ส่วนที่เป็นน้ำใส ๆ

เอานมแม่มาทำโยเกิร์ตหรือคะ ทำยังไงคะแม่สอนบ้าง

5y trước

ปั๊มใส่ขวดแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้3-4วันค่ะ ตักแต่ข้างบนส่วนที่ข้นๆที่เป็นชั้นไข้มันให้น้องกินนะคะ

ตามด้วยค่ะ อยากให้น้องลองทานดูเหมือนกันค่ะ

5y trước

ตักที่เป็นส่วนชั้นไข้มันให้น้องกินค่ะ

.