น้องผิวลอก

พอจะมีวิธีทำให้ผิวหนังหายลอกไวๆไหมคะ น้องเป็นทั้งตัวเลย​ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

น้องผิวลอก

เคยถามหมอหมอบอกเป็นเรื่องปกติค่ะเพราะเค้าลอกผิวใหม่ผิวตอนยุในท้องกับตอนยุข้างนอกไม่เหมือนกันค่ะเดี๋ยวมันจะค่อยๆลอกออกไปเอง ห้ามแกะหรือดึงออกนะค่ะไห้มันลอกเอง 1-2 อาทิตย์หลังคลอดก็จะลอกหมดค่ะ

ของตัวเล็กที่บ้านก็เป็นค่ะ คุณหมอบอกเป็นเรื่องปกติ เดี๋ยวก็หลุดออกหายเอง แต่แม่ๆ อย่างเราเห็นแล้วทนไม่ได้ คุณหมอเลยบอกให้เอา เบบี้โลชั่นทาให้หลังอาบน้ำค่ะ ไม่นานก็หาย

5y trước

ใช่คะ​ เห็นแล้วทนไม่ได้​ ขอบคุนนะคะ🙏😂

ไม่เป็นไรคะ ลอกผิวออกจาก ตัวเพราะเขายุในท้องนาน ไม่ใช่ลอกเเพ้อะไรเด็กเเต่ละคนไหมเหมือนกันคะ พอเขาลอกผิว เขาจะเเข็งเร็วคะ

ตอนอาบน้ำใส่เบบี้ออย ลงไปในน้ำด้วย บ้านนี้เป็นตอนแรกคลอด 2 วันหายค่ะตอนนี้15 วันแล้วไม่มีอาการเลยค่ะ

เป็นปกติของเด็กเเรกเกิดค่ะเเม่ บ้านนี้จะครบ 1เดือนวันพรุ่งนี้ตอนนี้ยังเหลือลอกอยู่นิดๆค่ะ

ทาออยค่ะ ตอนช่วงน้องเกิดอาทิดแรก ก็เปน ทาออยหลังอาบน้ำ ไม่มีแล้ว

ทาออย หรือ lotion ก็ได้ค่ะ ลอกประมาณ 2 สัปดาห์เด๋วก็หายค่ะ

โอ้ววว น้องแพ้น้ำหรือเปล่าคะแบบนี้ หาหมอด่วน

ใช้เบบี้ออยผสมน้ำให้น้องอาบช่วยได้ค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ🙏

ทาออยค่ะ หรือใส่ตอนน้องอาบน้ำก็ได้