หมอนัด

พรุ่งนี้36วีคพอดีในสมุดหมอเขียนว่า ตรวจNST ก่อนพบหมอ..อยากทราบว่า ตรวจอะไรค่ะ..แม่ๆๆไหนพอรุ้บ้าง

แปะเพิ่มเติมให้นะคะคุณแม่ NST หรือ fetal non-stress test นะคะ เข็มขัด 2 เส้นที่พาดท้อง เส้นแรกตรวจคลื่นหัวใจน้อง เส้นที่สองตรวจดูการดิ้นของน้องค่ะ https://www.s-momclub.com/th/knowledge/fetal-nstคืออะไร

  การทำ N.S.T. คือวิธีการตรวจสอบสุขภาพทารกในครรภ์วิธีหนึ่งที่นำเครื่องอิเลคโทรนิคสำหรับฟังเสียงหัวใจทารก ตรวจดูการสนองของอัตราการเต้นหัวใจในขณะที่ทารกเคลื่อนไหว วิธีการตรวจนี้นับเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่มีข้อห้ามในการทำ และยังเชื่อถือได้ค่อนข้างมากในปัจจุบัน อายุครรภ์ที่เหมาะสมในการตรวจสุขภาพทารกด้วยวิธีนี้คืออายุครรภ์ตั้งแต่  34 สัปดาห์ขึ้นไปยกเว้นบางรายที่อาจทำตั้งแต่อายุครรภ์ 28 สัปดาห์

5y trước

ขอบคุณค่ะ