สอบถามเรื่องการปั๊มนม

พยาบาลแนะนำมาว่าให้ปั๊มเต้าละ 15นาที ทุก 2 ชั่วโมงค่ะ แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ว่าเราปั๊ม15 นาทีแล้ว แต่นมยังคัดอยู่ปวดและแข็งอยู่ เราสามารถปั๊มนานกว่านี้ได้ไหม ลูกก็ดูดช่วยไม่หมดค่ะ คือมันนิ่มได้ไม่ถึง5นาที ก็แข็งคัดปวดมากๆอีกแล้ว

1 Trả lời

ปั้มจนหายคัดเต้าเลยค่ะ เค้าเรียกว่าปั้มเกลี้ยงเต้าค่ะ แต่คุณแม่อย่าให้คัดเต้าบ่อยนะคะน้ำนมจะไหลน้อยค่ะ และน้ำนมที่ได้จะใสค่ะ แต่ถ้าเราปั้มเกลี้ยงเต้าจะได้โปรตีนที่อยู่ท้ายๆค่ะ