นับลูกดิ้น 28วีค

พยาบาลบอกให้นับก่อนทานอาหารในเวลา1ชม. เราสามารถนับเป็นเวลาอื่นได้ไหมคะ นับเวลาหลังอาหารอะไรแบบนี้คะ ไม่ทราบจริงๆ

นับหลังกินอาหารเสร็จซึ่งเป็นช่วงที่ปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง (ลูกเลยได้รับพลังงานมากและดิ้นเก่ง) วิธีนับคือ ดิ้นไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งใน 1 ชั่วโมง (หลังจากกินอาหารอิ่มในแต่ละมื้อ) ซึ่งการขยับตัวติดต่อกันจะถือว่าเป็นการดิ้น 1 ครั้ง โดยเมื่อนับจำนวนการดิ้นหลังอาหาร 3 มื้อรวมกันแล้วมากกว่า 10 ครั้ง ถือว่าปกติ หมายเหตุ : ถ้าดิ้นน้อยกว่า 3 ครั้งใน 1 ชั่วโมง ในชั่วโมงต่อมาให้นับต่อทันทีและถ้าน้อยกว่า 3 ครั้งอีกควรไปพบแพทย์ทันที 20 สัปดาห์ ลูกจะดิ้นประมาณ 200 ครั้ง ใน 12 ชั่วโมง 32 สัปดาห์ ซึ่งจะดิ้นมากถึง 575 ครั้ง ในชั่วโมง 40 สัปดาห์ ลูกจะดิ้นน้อยลงเหลือวันละประมาณ 282 ครั้ง ใน 12 ชั่วโมง

ได้นะคะ บ้านนี้ หมอแนะนำ ให้นับหลัง ทานข้าว ถ้าดิ้น 3 ครั้งถือว่าปกติคะ วันหนึ่งดิ้น 10 ครั้งหรือเกิน 10 ปกติค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ นศ.พยาบาลเขาบอกให้นับก่อนกินข้าว แต่แม่บ้านนี้กินข้าวไม่ค่อยเป็นเวลา+บวกกับตัวเล็กชอบตุบๆหลังกินข้าวเลยไม่แน่ใจว่านับหลังกินข้าวได้ไหม

ส่วนมากนับหลังกินข้าว 1 ชั่วโมง ดิ้นมากกว่า3ครั้ง ทั้งวันมากกว่า 10 ถือว่าปกติค่ะ