ฝากครรภ์สิทธิ์ประกันสังคม

ฝากครรภ์สิทธิ์ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายไหมคะ (ท้องแรกค่ะ)#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เพื่อนเรานอนรพ.ที่เลือกใช้สิทธิประกันสังคมเลย แทบไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ รพ.จัดการให้ ส่วนของเราไปฝากครรภ์คลอดรพ.ที่ไม่ได้เป็นสิทธิปกสค. เลยสำรองจ่าย บอกตามที่ทราบนะคะ ยังไงแม่ลองถามรพ.อีกทีค่ะ

1y trước

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

ฝากรพ.ที่เราใช้สิทธิ์ค่ะ จ่ายเองเป็นบางอย่างที่ไม่ครอบคลุมประกันสังคม ส่วนของเราที่จ่าย เช่นวัคซีนบางตัว380,800 ค่าเจาะน้ำคล่ำตรวจดาวน์ 3000 ล่าสุดไปนอนรพ.เพราะมีภาวะคลอดก่อนกำหนด เสียไป2000+

สิทธิประกันสังคมแม่ต้องจ่ายก่อนแต่เบิกได้แค่ค่าฝากครรภ์1500 ค่าคลอด15000ค่ะ แต่รพ.รัฐที่เข้าโครงการของสปสช.จะฝากฟรีค่ะ เราอาจต้องเสียส่วนต่างเช่นค่ายาบำรุง ค่าวัคซีนค่ะแต่ไม่แพงค่ะ

ถ้ามีปกส. ไม่ว่าจะคลอดเอง ผ่าคลอด ต้องสำรองจ่ายก่อน หลังจากคลอดเสร็จแม่ไปยื่นเบิกย้อนหลัง ค่าคลอด 15,000 ค่าฝากครรภ์1500 (เอกสารใบเสร็จใบรับรองแพทย์ กรณีฝากคลินิก) ค่าว่างงานได้7,200 (ม.39)

ของเราไม่ต้องสำรองค่ะ แทบไม่ได้เสียตังค์เลย มีแค่ฉีดวัคซีนบางตัวที่ต้องจ่ายเอง ประมาณ 500 เจาะน้ำคร่ำตรวจดาวก็ฟรีค่ะ น่าจะแล้วแต่ รพ.นะคะ

ยังไม่ได้ใช่สิทธิ์นะคะ แต่หาข้อมูลไว้ก่อนแล้ว ตอนนี้ฝากครรภ์เอง 15,000 สำรองจ่ายไปก่อน และค่าทลอดอีก 40,000 ประกันสังคม ให้ ค่าฝากครรภ์ 1500 ค่าคลอด 15,000 ค่ะ

ฝากครรภ์กับ รพ ที่มีสิทธิ์ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ะ ที่จ่ายจะเป็นค่าอื่นๆนอกเหนือสิทธิ์ .. พวกส่วนอื่นๆที่ต้องจ่ายเพิ่มนี้คุณหมอจะแจ้งก่อน

สำรองจ่ายก่อนค่ะแม่ แล้วค่อยไปเบิกกับ ประกันสังคม ค่าคลอด 15,000 ค่าฝาก 1,500 ม.33/39 ค่ะ มีค่าชดเชยหยุดงานด้วยนะคะ ที่สามารถเบิกได้

1y trước

เยิกได้ตอนไหนคะค่าฝากครรภ์

สอบถามแม่ๆ เฉพาะค่าลาคลอดเราต้องลงทำเบียนไหมคะ หรือ แค่เบิกค่าคลอดอย่างเดียว แล้วค่าลาคลอด ปกสค.จะจ่ายให้เองเลยคะ ม.33 ค่ะ

ของเราฝากท้องรพ.รัฐ ไม่เคยเสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ ไปเสียที่ฝากพิเศษคลินิกเอาค่ะ แต่ค่าคลอดต้องสำรองจ่ายค่อยไปเบิกคืน