สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐ ปกติจะซาวด์ตอนกี่เดือนคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

หนูฝากกับคลีนิคที่ขึ้นตรงกับ รพ รัฐ (นพรัตน์) ได้ซาวทุกครั้ง และหมอดูแลดี ดุถ้าแม่ไม่รับผิดชอบเรื่องการกิน คือใส่ใจดีนะคะ หมอจะถามตลอดมีคำถามอะไรเพิ่มเติมไหมครับ รอหมอแค่30-1 ชั่วโมงก้ได้ตรวจคะ พอ7 เดือนเค้าจะส่งไปนพรัต ก็คือ รอนานมากเพราะต้องไปเอาคิว รอหมอมา รอตรวจ และหนูไม่เคยได้ซาวกับ รพเลยยยย

2y trước

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ท้องสามได้ซาวด์เกือบทุกรอบที่หมอนัดเลยค่ะ น่าจะเป็นรพ.ใหญ่ด้วย พอมาฝากต่อรพ.อำเภอที่ตจว..ก็ได้ซาวด์เหมือนกันค่ะ ซาวด์ครั้งแรกตอนไปฝากท้อง 8w ครั้งที่สองคัดกรองดาวน์ 14w และ อีกรอบ20w ดูเพศ แล้วก็ซาวด์มาเรื่อยๆเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่

แล้วแต่โรงบาล ส่วนมากโรงพยาบาลรัฐ จะซาวด์ให้ไตรมาสละครั้ง การตั้งครรภ์มี3 ไตรมาส ก็ประมาณ3 ครั้ง นอกเหนือจากนั้น มีอาการผิดปกติจะซาวด์ให้อีกที ส่วนตัว 3 ครั้งค่ะ

ร.พ.รัฐส่วนใหญ่จะซาวด์ให้ 3 ครั้งค่ะ ครั้งแรกซาวดูว่าท้องปกติ/นอกมดลูก ครั้งที่ 2 ดูเพศและความสมบูณ์ของน้อง ช่วงวีคที่ 20 ครั้งที่ 3 ก่อนคลอด เพื่อประเมินการคลอดค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ครั้งแรกตอนที่ไปฝากครรภ์ครั้งแรก ครั้งที่ 2 ตอน 19 week ครั้งที่ 3 นี่รอลุ้นอยู่ค่ะว่าจะได้ซาวด์ตอนกี่ week

ส่วนใหญ่แค่รอบแรกที่ไปฝาก พอไปนัดไม่ค่อยซาวนอกจากมีอาการที่เป็นผิดปกติจริงๆ + 9เดือนหรือใกล้คลอด

รอบแรกเราได้ซาวตอน 10 วีค หมอนัดจะถึงนี้ 19 วีคไม่รู้จะได้ซาวไหมค่ะ ลุ้นๆค่ะ รพ รัฐ รู้สึกว่าใจเย๊นนนน😅

2y trước

ขอบคุณนะค่ะ

ถ้าไปฝากครั้งแรกจำรอบประจำเดือนไม่ได้ก็จะซาวด์ให้ค่ะ รอบสองของเราตอน 19 วีค รอบสาม 32 วีคค่ะ

ฝาก รพ.รัฐขนาดใหญ่ ได้ซาวด์ทุกเดือนตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกค่ะ ครั้งละ 500 ไม่รวมค่าหมอ

บ้านนี้ได้ซาวด์ทุกรอบและฟังเสียงหัวใจทุกครั้งที่มีนัดค่ะตอนนี้31+3แล้ว