การฝากครรภ์

ฝากครรภ์ที่รพ.รัฐ ครั้งแรก เสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

โรงพยาบาลที่บ้าน ถ้าสิทธิ์ 30 บาท ก็เสียครั้งละ 30 บาทค่ะ ตอนคลอด จะคลอดเอง หรือจำเป็นต้องผ่าก็เสีย 30 บาทค่ะ ถ้าอยากได้ห้องพิเศษคืนละ 700 คลอดเองนอน 2 คืน = 1400 บาท ผ่าคลอด 4 คืน = 2800 บาท ยังไม่รวมผ้าอนามัยที่ต้องใช้หลังคลอดนะคะอันนี้อยู่ที่จะเตรียมไปเองหรือป่าว ถ้านอนห้องรวมก็เสียแค่ค่ารักษา 30 บาทและค่าผ้าอนามัย แต่จะไม่มีคนเฝ้าค่ะถ้าอยากมีคนเฝ้าต้องห้องพิเศษเฝ้าได้ 1 คนค่ะ

ฝากครรภ์โรงพยาบาลรัฐใช้สิทธิบัตรทอง 30บาท ตลอดการฝาก รวมค่าคลอด หากฝากโรงพยาบาลรัฐโดยใช้สิทธิประกันสังคม ครั้งแรกเสียค่าเจาะเลือดพ่อ+แม่คนละ200-400 ค่ายาบำรุง180+ ครั้งต่อไปไม่เสีย ยกเว้นนัดที่มีการอัลตราซาวด์ครั้งละ600-800บาท บิลค่าฝากเบิกประกันสังคมได้ค่ะ ค่าคลอดสำรองจ่าย ถ้าไม่มีสำรองให้ทำเรื่องผ่อนกับทางสงเคราะห์ของโรงพยาบาลไปเบิกประกันสังคมมาจ่ายทีหลังได้ค่ะ

ไม่แน่ใจว่าค่าเจาะเลือดครั้งแรกเสียเท่าไหร่ค่ะ บางรพ.ก็ฟรี แต่ของเราทีแรกฝากอีกที่ค่ะเสีย3000ย้ายมาฝากต่อรพ.รัฐที่จะคลอดเสียครั้งละ120ค่ะ(120ค่ายาที่ซื้อเพิ่มเอง90)

เราก็ใช้สิทธิประกันสังคมแต่เป็นโรงบาลรัฐขนาดใหญ่ย่านฝั่งธนนะคะ ครั้งแรกเสียค่าฝากรวมค่าอื่นๆประมาณ 1200 และค่าเจาะเลือดประมาณ 1500 จ่ายเองทั้งหมดค่ะ

นโยบายของรัฐบาล รพ.ของรัฐบาล จะฝากท้องฟรี ทุกสิทธิค่ะ คุณแม่ จะมีค่าใช้จ่ายเจาะเลือดของสามี กรณีสามรมีสิทธิรักษาพยาบาลนอกเขต หรือ ปกส นอกเครือข่าย

ของหนูฝากฟรีค่ะฟรีทุกอย่าง บางครั้งก็ใช้สิทธิ30บาท ไม่รู้ว่าค่าคลอดก็30บาทเหมือนกันมั้ย ถามคนไปคลอดก่อนเขาบอกว่า30บาทนอกนั้นเสียเเค่ค่ากิน

2y trước

ใช่ค่ะ เพื่อนเราบอกเเค่30บาท นอกนั้นค่ากินคนเฝ้า

ของเราฝากครรภ์จ่ายเงินสดค่ะ จ่ายไป 1,750 สองคนเรา-แฟน ผลเลือดออกเรามีภาวะพาหะทารัสซีเมียทั้งสองคน จ่ายเพิ่มอีก 540 ค่ะ แต่ประกันสังคมเบิกคืนได้นะคะ

ฝากครรภ์ใช้สิทธิ์บัตรทอง ค่ะ คลอดใช้ประกันสังคม ค่าคลอดแต่ล่ะ รพ.ไม่เหมือนกันค่ะ ของเรา 4,000-5,000 ส่วนถ้าคลอดใช้สิทธิ์บัตรทองเสียแค่30 บาทค่ะ

2y trước

ปล.เจาะแลือดแต่ล่ะครั้งก็ไม่เสียเงินสักบาทค่ะ

ของเราฝาก รพ.รัฐแบบพรีเมียม ครั้งแรก2260บาทค่ะ เราใช้สิทธิแฟนเบิกได้ทั้งหมดนะคะเพราะตัวเราเองเป็นสิทธิ ปกส มันจะส่วนต่างนิดหน่อยค่ะ

ของเราฝากที่โรงพยาบาลรัฐ ที่ไม่มีสิทธิบัตรทอง เสียรวมไป3,000 เลยค่ะ เพราะฝากที่โรงพยาบาลรัฐกรุงเทพ แต่สิทธิบัตรทองอยู่ต่างจังหวัด