การฝากครรภ์

ฝากครรภ์ที่รพ.รัฐ ครั้งแรก เสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ของเราฟรี ถึงแม้จะเป็นประกันสังคมก็ตามค่ะ แต่พอเราจะคลอด เราต้องสำรองจ่ายก่อน แล้วค่อยไปเบิกประกันสังคมอีกทีค่ะ

2y trước

งือ เราอยากฝากฟรีบ้างจัง เเต่โรงพยาบาลที่เราใช้ ปกสค เขาไม่รับคะ เพราะเป็นเอกชน

เรานอกสิทคะ เเต่ก็เสียตรวจเลือด150รอบเดียวค่ะ ตอนนี้5เดือนไปไม่เคยเสียเลยค่ะ เเต่ต้องฝากก่อน12วีคนะค่ะ ถ้าหลังเสียหมอบอกค่ะ

ของเราฝากรัฐ ครั้งแรกเสียค่าเจาะเลือดบิลของเราประมาน 14++ ส่วนของแฟนเจาะเลือด 740 บาท แล้วค่ายาเราอีก 147 บาท รวมๆ ก็ประมาน 2400 คะ

ฝากครรภ์สิทธิบัตรทองใช้ได้ฟรีทุกรพรัฐทั่วประเทศ แต่เราครรภ์แฝดถูกส่งไปคลินิกครรภ์เสี่ยงสูงของรพ ได้จ่ายเองทุกบาท 😅

ของเราฝากรพ.ฟรีทั้งค่าฝากท้องและค่าคลอดเสียแค่30฿ถ้าคลอดจองห้องพิเศษเราเสียเองน่ะถ้าห้องรวมไม่เสียๆแค่30฿เอง

บ้านนี้มีสิทธิ์บัตรทองเสีย 30 บาททุกกรณี แต่จะเสียค่าเจาะเลือดพ่อ 550 รวมเป็น 580 บาท แต่ละ ร.พ.จะราคาไม่เท่ากันค่ะ

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ ถ้าใช้สิทธิ์เงินสด 1000-3000 ค่ะ คุณแม่มีสิทธิ์บัตรทองไหมค่ะ หรือสิทธิ์อย่างอื่น

ของเราจะเสียเงินค่าอัลตร้าซาวด์400 ค่ายา ร้อยกว่าบาท และค่าอะไรอีกจำไม่ได้ เบ็ดเสร็จประมาณ5-6ร้อย

ของเราฝากฟรีค่ะ มีบัตรทอง30บาท นอนโรงพยาบาลห้องรวม รวมค่านอนโรงพยาบาล200บาท4คืนค่ะ

ใช้สิทธ์บัตรทอง 30฿ ค่ะ คนเเรกก็ใช้สิทธ์นี้ยันคลอด ตอนนี้ตั้งท้องคนที่สอง