ขอถามแม่ๆน่อยค้ะ

ฝากครรภ์ที่คลินิก หมอไห้ยามากิน แต่หมอไม่นัดเราเลยค่ะ บอกแค่ว่ายาหมดค่อยมารับยา แบบนี้มันปกติมั้ยค้ะ ตอนนี้ครรภ์ก้อ16+3แล้วค้ะ ยังไม่ได้ตรวจซาวอะไรเลย

แม่บ้านนี้ฝากรพ.รัฐค่ะคุณหมอดูแลดีและซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัด ตรวจคัดกรองต่างๆเกี่ยวกับคุณแม่ดีมาก

1y trước

ขอบคุณคุนค้ะ💗

ที่คลินิกเรา หมอจะนัดทุกเดือน และก็ซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์เลย และก็ซาวด์ทุกเดือนด้วย

ปกติคือต้องนัดรอบต่อไปนะคะเราฝากคลีนิคหมอนัด 3 อาทิตย์/ครั้ง พอเริ่มเข้า 36 Week หมอนัดอาทิตย์ละครั้ง

อาจจะนัดตามยาหมดก็ได้ค่ะ แต่โดยปกติทั่วไปเค้าจะนัดเรานะคะถึงแม้วันนั้นๆยาจะหมด หรือไม่หใดก็ตาม

1y trước

เราก้อรังเรยุ้นะค้ะ ว่าจะยังไงดี จนป่านนี้ครรภ์ก้อ16+4แล้วยังไม่เคยได้ซาวเลยค่ะแม่

ไปฝากที่โรงพยาบาลคุณหมอนัดคุณแม่รอบที่3แล้วคะ อัลตร้าซาวด์ไป2รอบแล้วคะ ตอนนี้คุณแม่15วีคคะ

เปลี่ยนคลินิกใหม่ดีกว่าค่ะ ปกติเค้าจะต้องนัดทุกเดือนเพื่อดูพัฒนาการของเด็ก ค่ะ

1y trước

ขอบคุณค้ะ กำลังจะย้ายฝาก รพ ค้ะแม่

เปลี่ยนมาเป็นโรงบาลก็ได้ค่ะ ได้ซาวรอบนึง แต่หมอนัดตลอด จะซาวให้อีกทีก็ไก้ลก็คลอดค่ะ

เปลี่ยนที่ค่ะ คลินิกเราซาวด์ทุกครั้งที่ไปเลย หมอดูให้ครบทุกอย่างไม่ต้องถามเพิ่มเลย

เราตรวจเจอตอนเป็นถุงตั้งครรภ์ตอน1เดือน หมอก็ให้ยามา แล้วก็นัดทุกเดือน ซาวทุกเดือนเลย

1y trước

ของเราไม่ได้ตรวจซาวอะไรเลยจ้า แล้วก้อไม่นัดด้วย จะย้านฝาก รพ แล้วค่ะ

แปลกค่ะ หมอจะต้องนัดครั้งต่อไปนะคะ ถ้ามีการฝากครรภ์แล้ว ลองเปลี่ยนที่ไหมค่ะ

1y trước

ไปฝากที่คลินิกแล้วค้ะเสียไป2200 แต่หมอไม่นัดเลย แปลกมาก เดะจะไปฝากที่ รพ ค้ะแม่💗