สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ?

ฝากครรภ์ครั้งแรก หมอจะเจาะเลือดเลยมั้ย แล้วจำเป็นต้องพาไปสามีไปด้วยมั้ยค่ะ #คุณแม่มือใหม่ค่ะ?

จำเป็นต้องเอาสามีไปด้วยจ้า เพราะหมอจะถามข้อมูลทั้งแม่และพ่อ บางโรงพยาบาลก็เจาะเลือดทั้งสองคนพร้อมกันค่ะ #เป็นคุณแม่มือใหม่เหมือนกันค่าา #พึงฝากเดือนที่แล้ว 😊😊

ไปครั้งแรก หมอก้เจาะเลือดตรวจเลยค่ะ ทั้งท้องแรก ท้อง2 และท้อง3 ส่วนสามีนี้ถ้าผลเลือดเราไม่ดีอาจเรียกสามีมาตรวจเพิ่มค่ะ

เจาะคะ ถ้าเลือดเราไม่เป็นอะไร คุณพ่อก็ไม่ต้องเจาะคะ แต่ถ้าคุณแม่เลือดจางรึมีอะไรผิดปกติคุณหมอก็จะบอกให้พาคุณพ่อไปคะ

เจาะเลยค่ะ ครั้งแรกใม่จำเป้นค่ะ แต่ถ้าหมอนัดรอบแรกฟังผลเลือดเลือดแม่มีปันหาหมอจะให้พ่อมาเจาะด้วยค่ะ

น่าจะแล้วแต่ที่ค่ะบ้านนี้โดนเจาะทั้งคู่ พร้อมกัน ผลก็ออกมาว่าแม่ปกติพ่อเป็นพาหะแต่ไม่อันตราย

ตอนแรกเจาะแม่คนเดียวค่ะ พอผลออกว่าแม่มีภาวะธาลัสซีเมีย หมอเลยขอเจาะพ่อเพิ่มในเดือนต่อมาจ้า

เจาะของคุณแม่ตั้งแต่ไปครั้งแรก ถ้าผลเลือดไม่มีปัญหาอะไร คุณพ่อก็ไม่จำเป็นต้องเจาะค่ะ

เจาะค่ะ​ สวนสามีอยุ่​ที่คุณค่ะจะให้เจาะก็ได้ไม่เจาะก็ได้ค่ะ เเต่ค่าใช้จ่าย​ +เพิ่มค่ะ

ฝากรพ ครั้งแรกพาสามีไปด้วยค่ะ เค้าก็เจาะเลือดตรวจทั้งคู่เลยค่ะ ก็แล้วแต่ที่ด้วยอะคะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ😊

ไปฝากครั้งแรกหมอจะสอบถามประวัติเสยๆค่ะ ไม่จำเป็นต้องเอาสามีไปด้วยก้อได้ค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ😊