สอบถาม​ค่ะ

ฝากครรภ์​ครั้งแรกๆ แม่ๆเตรียมเอกสารกับค่าใช้จ่ายยังไงกันบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

ทางนี้ทั้ง4ท้อง​ ใช้สิทธิ​บัตรทองในเขต​ รพ​ บัตรทองทั้งพ่อและแม่คะ ฝากฟรี​ ตรวจฟรีทุกอย่าง​ เสียแค่ค่าปกสมุดฝากครรภ์​20บาทคะ และตลอดตั้งครรภ์​และรับยาแต่ละรอบ​ฟรีคะ​ จะเสียอีกทีคือตอนคลอดเลยคะ​ นอนห้องธรรมดา​กี่คืนก็30บาทคะ​ แต่ถ้ามียานอกก็จะไม่เกิน170บาทคะ​ ฝาก.รพ​ รัฐคะ​ ได้อะไรฟรีบ้าง -ฝากครรภ์​ฟรี -ตรวจเลือดพ่อแม่​ฟรี -ตรวจสุขภาพ​แม่ตั้งแต่​เดือนแรกจน9เดือนฟรี -ทำฟันฟรี​ -​ฉีดวัคซีน​ฟรี -อัตตร้าซาวด์​ฟรี -ตรวจดาวซิ​น​โดม​ฟรี -ตรวจโรคต่างๆฟรี ทางนี้ไม่เคยจ่ายอะไรเลย​ จะเสียอีกทีก็แค่ตอนคลอด​ ตอนนี้ท้องที่4ด้วยคะ​ ก็ฟรีเหมือนเดิม​

3mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้ป้าหมอนัดใกล้ๆสิ้นเดือนนี้แล้วค่ะเลยอยากรุ้เฉยๆ

บ้านนี้ฝากครรภ์ รพ.เอกชน ตามสิทธิประกันสังคมค่ะ ใกล้บ้านและสะดวกค่ะ ใช้บัตรประชาชนค่ะ ค่าใช้จ่ายของ รพ. เอกชนจะแพงหน่อยค่ะ ราคาตามโปรที่ฝากครรภ์จนไปถึงคลอดเลยค่ะ ครั้งแรก 2,500 บาท หลังจากนั้นหมอจะนัดมาเรื่อยๆ ค่ะ จนคลอด ค่าใช้จ่ายต้องเสียเองหมดนะคะ หลังจากคลอดสามารถเบิกประกันสังคมได้ค่ะ ตามที่ประกันสังคมกำหนด (เอาตามที่แม่สะดวกนะคะ)

เตรียมบัตร ปชช พ่อ แม่ ถ้ารพ. รัฐสิทธิบัตรทองก็แล้วแต่เขตของเราท้องสองเสีย150ฝาก+สมุด คลีนิคก็เริ่มต้นที่1500-2000แล้วแต่คลีนิค

บัตร ปชช ค่ะ บ้านนี้ฝากคลีนิค ครั้งแรก1900 ค่ะ คิดว่าส่วนมากอาจจะไม่เกิน 2000 นะคะ ถ้ากรณีโรงพยาบาลรัฐ ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิกครั้งแรก ใช้แค่บัตรปชช.ของแม่ค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายแต่ละคลินิกจะเท่ากัน แนะนำให้โทรสอบถามก่อนนะคะ

ทางนี้ฝากคลีนิคค่ะ ใช้บัตรประชาชนพ่อแม่ ค่าเจาะเลือดพ่อแม่คนละ1600ค่าอัลตร้าซาวด์ผ่านหน้าท้อง400ผ่านช่องคลอด500ค่ะ

ใช้แค่บัตรประชาชนค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายให้โทรสอบถามทาง รพ.ก่อน ว่าเท่าไหร่ เพราะแต่ละที่ไม่เท่ากัน

บัตรประชาชน กรณีเราขอใบส่งตัว มาจาก อนามัย ไม่เสียเงินค่ะ เสียแต่ค่าเจาะเลือดพ่อเด็ก480บาท

ฝากคลีนิคครั้งแรก ก้อไช้ บัตร ปชช ค่ะ กับเงินค่าฝากครร ครั้งแรก บวกเจาะเลือด ไม่เกิน2000 ค่ะ

บัตรประชาชนอย่างเดียวค่ะ ค่าใช้จ่ายใช้สิทธิบัตรทอง30บาททั้งพ่อและแม่ได้เสียทั้งหมด30บาท