ผ่าตัดคลอด ควรมีเพศสัมพันธ์ได้เมื่อไหร่ค่ะ

การคลอดแบบธรรมชาติหรือผ่าคลอดก็ตาม โดยแพทย์อาจอนุญาตให้มีเพศสัมพันธ์หลังคลอดบุตรไปแล้วประมาณ 4-6 สัปดาห์ เพื่อรอให้ปากมดลูกปิด เลือดหยุดไหล และแผลฉีกขาดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการคลอดนั้นฟื้นฟูและหายดีก่อนค่ะ

หลังตรวจหลังคลอดค่ะ คุณหมอจะแนะนำ

หลังตรวจหลังคลอดและคุมกำเนิด

หลัง6สัปดาห์นะค่ะแม่

หลังตรวจหลังคลอดค่ะ

หลังตรวจภายในคะแม่