ผ่าคลอดเจ็บไหม

ผ่าคลอดเจ็บไหมค่ะ นานไหมกว่าแผลจะหาย คือคนแรกคลอดเองค่ะ แต่คนนี้ต้องผ่าคลอด อาการจะต้องเป็นยังไงบ้างค่ะคือ คือว่าน่าจะเจ็บแผลแบบที่เขาว่าหรือป่าว เพราะเราเป็นคนอ้วนด้วย ความรุ้สึกจะเป็นแบบไหน ขอประสบการจากแม่ๆหน่อยค่ะ😂

1 Trả lời

จากใจคนผ่าคลอดนะคะ ตอนช่วงวันแรกๆเจ็บมากค่ะเดินตัวงอเลยมันเจ็บมากๆ(แต่อย่าพยายามเดินตัวงอนะคะแผลจะเป็นพังผืดได้แล้วก็แผลจะนูนค่ะ) แต่พอผ่านไปสักอาทิตย์2อาทิตย์จะดีขึ้นค่ะแต่แล้วแต่คนนะคะคือของเราเราพยายามเดิมตั้งแต่วันแรกที่ผ่าเลย(เจ็บมากค่ะ)เดินได้แค่ช้าๆประคองท้องไปเราหายเจ็บไวค่ะแค่1อาทิตย์หายเจ็บแล้ว แผลจะโดนน้ำได้หลังจาก7-15วันแล้ว แล้วแต่หมอนัดนะคะ ส่วนแผลหายดีบางคน3-4เดือนหรือมากกว่านั้นก็มีค่ะ ส่วนของเรา2เดือนกว่าเราหายดีแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่ยกของหนักนะคะ เพราะแผลข้างในมันดูไม่ได้ค่ะรอสัก3-4เดือนค่อยยกของหนักนะคะเผื่อความชัวร์ความรูัสึกตอนผ่าคลอดเจ็บแค่ตอนบล็อคหลังค่ะ หลังจากนั้นจะไม่รู้สึกอะไรเลยนอกจากเหมือนเขากำลังทำอะไรกับท้องแค่นั้นเหมือนเขาล้วงๆยกๆสักอย่างอะค่ะ555 พอสักพักยาชาจะขึ้นมาที่หน้าอกจะทำให้หายใจไม่ออกค่ะช่วงนี้ให้อดทนนะคะ นานนึดนึงตอนเย็บแผลต้องพยายามหายใจเข้าลึกๆมันแน่นหน้าอกมากส่วนตัวเราเกือบหายใจไม่ออกหนักมากแต่เราอยู่ในมือหมอคงจะไม่เป็นไรแต่ก็กลัวนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่มันไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแค่อดทนในช่วงเวลาสั้นๆแปปเดียวก็เสร็จค่ะ

2y trước

สู้ๆนะคะ