น้ำนมน้อยลง

ผ่าคลอดน้องมาจะ 5 เดือน รู้สึกน้ำนมน้อยลง ทำยังไงดีคะ มีอะไรช่วยกระตุ้น ??

ลองยา"ดอมเพอริโดน"ค่ะ ยาที่มีผลข้างเคียงคือกระตุ้นน้ำนม จริงๆคือยาคลื่นไส้อาเจียนค่ะ แต่คุณหมอส่วนมากจ่ายให้แม่หลังคลอดเพื่อกระตุ้นน้ำนมค่ะ ไปร้ายขายยาบอกเภสัช เอาดอมเพอริโดนที่ถูกที่สุด มีหลายยี่ห้อค่ะ ตัวยาเดียวกันแต่ราคาต่างกัน กินวันละ3มื้อๆละ1-2เม็ด ดูผลประมาณ7วันค่ะ

รู้ได้ยังไงว่าน้ำนมน้อยคะ ลูกร้องกวน งอแงไหม มีอาการสะอึก เรอ แหวะนม หลังทานเสร็จไหมคะ น้องอึ/ฉี่ ไหมคะ ตอนไปรับวัคซีนนั้น ส่วนสูงและน้ำหนักเพิ่มตามเกณฑ์ไหมคะ???

น้ำขิงสดกับต้มขาหมู หรือจะเป็นเเกงเลียวหัวปลีอาจจะช่วยได้ไม่มากไม่น้อยค่ะ เน้นทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ

เข้าเต้า + ขโมยปั๊มครั้งละสิบนาที ให้ได้ 5-10 ครั้งต่อวัน

กินน้ำเยอะๆ ปั้มหรือเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าวนไปค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ😔

อินทผาลัมจ้า ช่วยได้

ช่วยได้คะเราก็ผ่าคลอด

5y trước

ถามหน่อยค่ะ ตัวนี้ถ้าน้ำนมไหลปกติ ไม่อุดตัน กินแล้วจะเพิ่มน้ำนมไหมคะ แล้วกินวันละกี่เม็ด🙏