ผ่าคลอดต้องล้างแผลมั้ย?

ผ่าคลอดต้องล้างแผลมั้ย. คือก่อนออกจาก. รพ. คุณหมอหรือพยาบาลไม่ได้แนะนำหรือบอกให้ล้างแผลเลย. แล้ววันนี้พี่มาทักว่าได้ล้างแผลบ้างมั้ย. เราก็บอกว่าไม่. เพราะตอนก่อนกับพยาบาลไม่ได้บอกว่าต้องล้างแผลมั้ย. ให้แต่ยามากิน แล้วแผลมันก็ปิดก๊อตเทปกันน้ำอยู่เลย. ไม่ได้เอะใจ

บ้านนี้ยังไม่คลอด แต่เคยผ่าตัดค่ะ หมอบอกว่าไม่ต้องล้างค่ะ และอาบน้ำได้ปกติเลย เพราะพลาสเตอร์กันน้ำค่ะ เปิดแผลอีกทีก็คือตอนที่ไปพบคุณหมอตามนัดค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้าปิดก็อตเทปกันน้ำไม่ต้องล้างแผลจ้า

5y trước

ขอบคุณค่ะ