ทารกอายุ 2เดือน ทานกล้วยได้ไหม?

ผู้ใหญ่ที่บ้านพูดตลอดว่าถ้าลูกเราครบ2เดือน จะอยากลองให้ทานกล้วยสุกแล้วเพื่อจะได้อิ่มและอยู่ท้อง (ตามแบบยุคเก่าก่อน)เพราะตอนนี้น้องหิวทุก2ชม. แต่เรากังวลนะคะว่าจะเร็วเกินไปมาก ....

ทานไม่ได้ค่ะ ทานได้แต่นมอย่างเดียว เพราะนมแม่ก็มีสารอาหารเพียงพออยู่แล้ว น้องอิ่มแน่นอนค่ะ ตามที่คุณหมอบอกค่ะ

ให้ผู้ใหญ่อ่านสมุดสีชมพูค่ะ ถ้าหนักมาก พาผู้ใหญ่ที่บ้านพบแพทย์พร้อมกันวันฉีดวัคซีนค่ะ

5y trước

ถูกค่ะ วันฉีดวัคซีนหมอจะถามค่ะ หมอแนะนำให้กิน5เดือนปลายๆค่ะ

ไม่ควรให้รีบทานนะคะ เน้นนมเป็นหลัก ทารกทานอาหารช่วง 6 เดือนขึ้นไป

ระบบย่อยอาหารเขายังไม่พร้อมกับอะไรที่ไม่ใช่นมค่ะ รอก่อนจ้า

หาข่าวในเน็ตที่ยายป้อนกล้วยหลานแล้วตาย ให้อ่านค่ะ

รอ6เดือนค่อยทานดีกว่าคะ

นมอย่างเดียวดีกว่าค่ะ