ผื่นแบบนี้ สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างคะ และจะรักษายังไงได้บ้าง

Post image

บ้านนี้ไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นผดร้อนคะ หมอให้ยามาทา แต่แม่ลืมถ่ายภาพไว้ น้องบ้านนี้อยู่อากาศร้อนไม่ได้เลยคะ ผื่นขึ้นตลอด

อาจจะผดร้อนคะ ลูกชายแม่ก็แบบนี้ หน้าแห้ง แก้มแตก มาจอนสันกระปุกสีชมพู 3 วันหายคะ แต่แม่ต้องลองก่อนนะคะ ว่าลูกจะแพ้ไหม

6y trước

ทาแป้งที่หน้าหรอคะ

เปนเหมือนกันคะ...น้องพึ่งได้7วัน หมอบอกว่าเปนสิวเด็ก..เด่วมันจะหายไปเองคะ

กากนมแม่รึป่าวครับ เวลาให้นมเสร็จแล้วใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆครับ

ลองอ่านรายละเอียดเพิ่มดูนะคะแม่ https://th.theasianparent.com/ผื่นแดงที่หน้าทารก/

บ้านนี้ก้อเป็นคะ ผดร้อนคะ ขึ้นเยอะช่วงร้อนจัด มันจะหายไปเองคะ

บ้านนี้ให้วาสลีนออริจินัลทาให้ค่ะ หน้าใสมากเลยค่ะตอนนี้

น้องที่บ้านก็เพิ่งเป็น เลยไปลองซื้อตัวนี้มาทาให้น้องค่ะ

6y trước

ได้เลยค่ะ

บอกร้านยาซื้อครีม0.02ค่ะหายเลย😄

น้่องอายุเท่าไหร่คะ

6y trước

น้องเพิ่งจะเดือนนิดๆค่ะ เม็ดมันเพิ่มขึ้นทุกวัน