ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

ผื่นตุ่มขึ้นที่คอเด็กแบบนี้อันตรายไหมคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ😢

ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

ผื่นจากอากาศร้อนค่ะ แนะนำ ลองไม่ห่อน้องและใส่เสื้อสบายๆแทนดูค่ะ น้องบ้านนี้ก็เป็นทำแบบนี้แล้วหาย ช่วงคลอดกลับมา2อาทิตย์แรกเป็น ยิ่งร้อนเข้าไปอีก เดี๋ยวก็หาย ถ้าลอง2-3วันสังเกตุไม่หาย ให้ไปหาหมอได้ค่ะ

ลองเอาขมิ้นสดมาตำแบ้วผสมน้ำนิดนึงแล้วเอาทาตรงที่เป็นผื่นดูนะค่ะทาก่อนอาบน้ำให้น้องทิ้งไว้5นาทีค่อยอาบน้ำแล้วทาครีมอื่นตามจะหายค่ะลูกคนแรกของเราก็ทาแบบนี้ตอนนี้ท้องคนที่2อยู่

น้องเป็นผดผื่นเนื่องจากอากาศร้อนด้วย แม่หายาแก้คันมาทาไห้น้องเลยค่ะ เช็ดตัวบ่อยๆทาแป้งด้วยบริเวณคอ ไม่อันตรายนะคะ ปกติทั่วไปเลย เด็กโต ผู้ใหญ่ก็เป็นได้ค่ะ

6mo trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

ลูกเราก็เป็นคะ ใช้บีแพนเธนทาเช้าเย็นคะ 3-4วันก็เริ่มดีขึ้นแล้วคะ

เป็นผดร้อนค่ะใช้บีเพนเท็นที่ทาผื่นผ้าอ้อมทาเดี๋ยวก็หายค่ะ

เเนะนำใช้เเป้งเด็กศรีจันทร์ เบบี้ พาวเดอร์นะคะ

6mo trước

ใช้ปุกเล็กนะคะเน้นเฉพาะจุดคออับผดผื่นคันตามตัวตามคอผ้าอ้อมอับ

ถ้าเป็นเยอะทายาม่วง แป๊ปเดียวหายค่ะ

แนะนำตัวนี้เลยค่า เราใช้อยู่

น่าจะผดร้อนนะคะ

6mo trước

ไม่ค่ะ ลูกก็เป็นค่ะ