มีใครเจาะเลือดเจอพาหะธาลัสซีเมียบ้างค่ะ

ผลเลือดเราโรคอื่นปกติ แต่เจอโรคพาหะธาลัสซีเมีย มีใครพอทราบบ้างค่ะเเม่ๆ ว่าโรคแบบนี้อันตรายต่อลูกๆเราไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ต้องดูว่าพ่อเป็นไหม ถ้าพ่อก็เป็นพาหะ ก็ต้องมาดูอีกว่าพ่อกับแม่ เป็นพาหะชนิดไหน ถ้าจับคู่กันแล้วไม่รุนแรงก็ตั้งครรภ์ต่อได้ค่ะ ถ้ารุนแรงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำหรือเจาะสายสะดือว่าลูกจะเป็นโรคธาลัสไหมค่ะ

เพิ่งไปฟังผลเลือดมาวันเสาร์ สรุปเป็นพาหะทั้งคู่ หมอเลยให้ตรวจซ้ำอีกครั้ง รอไปฟังผลเดือนหน้า ก็เครียดเหมือนกันค่ะ กังวลไปต่างๆ วันนั้น ร้องไห้ไปหลายรอบมาก ยิ่งฟังที่หมอพูด ยิ่งอดกังวลไม่ได้เลยค่ะ

2y trước

เช่นกันนะคะ ของให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

เจอเหมือนกันค่ะ หมอจะตรวจคุณพ่อด้วย แล้วถ้าคุณพ่อก็เป็นก็ต้องตรวจว่าตัวเดียวกันไม๊ค่ะ สรุปบ้านนี้แม่มีพาหะ แต่พ่อไม่มีค่ะ ส่วนตัวแม่ทราบตั้งแต่แรกแล้วเพราะตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี

ตอนนี้เราก็เป็นพาหะ รอผลเลือดพ่อเหมือนกันค่ะ เข้ามาอ่านข้อมูลในนี้ทุกวัน เห็นคนตอบว่าเป็นทั้งพ่อแม่ ถ้าไม่อันตรายก็ตั้งครรภ์ต่อ เราใจชื้นขึ้นมาเลยค่ะจากกังวลอยู่

เราและสามีเป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ ลูกเกิดมาโอกาศที่จะเป็นโรคธาลัสซีเมีย25% และอาจจะไม่เป็นโรคธาลัสซีเมีย25% และอาจจะเป็นพาหะเหมือนเรา50%

2y trước

ตอนนี้คลอดยังค่ะเเม่ๆ แข็งแรงนะค่ะ❤️

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่ เข้าคู่กันแล้วเป็นชนิดรุนแรง เจาะน้ำคร่ำแล้ว เด็กเป็นโรค ได้ยุติการตั้งครรภ์ ที่ 21w คะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็นพาหะ ลูกออกมาปกติค่ะ ไม่เหลือง ไม่ซีด ถ้าเป็นแบบอันตรายหมอจะแจ้งเราอีกทีค่ะแม่

บ้านนี้พ่อเป็นพาหะแบบแฝงแต่มีเป็นพาหะ​ รอผลเลือดจากหมอเหมือนกันค่ะ​ ท้องแรกเหมือนกัน​ แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

2y trước

ขอให้ไม่อันตรายนะเเม่ๆ สู้ๆ💗✌🏻

บ้านก็เป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ค่ะ คลอดน้องมาปรกติทุกอย่าง ตอนนี้ก็กำลังตั้งคนอีกคนค่ะ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

2y trước

ขอบคุณน๊าแม่ๆ คลอดง่ายๆน๊าค่ะ✌🏻❤️

บ้านนี้ทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะเหมือนกันค่ะ เเต่หมอบอกว่าไม่ผิดปกติอะไรฝากครรภ์ต่อได้เลย

2y trước

พี่ผลเลือดเท่าไรค่ะของหนู28