ดาวน์ซินโดรม

ผลที่ตรวจดาวน์คุณหมอแจ้งมาว่ามีความ เสี่ยงสูง จะเป็นไรไหมคะ กังวลมาก🥺 #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตรวจคัดกรองด้วยเลือดใช่มั้ยคะ ถ้าใช่ จะมีการตรวจซ้ำแบบละเอียดเพิ่มเติมค่ะ คือ 1. การเจาะน้ำคร่ำ อันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย มีความเสี่ยงแท้ง 0.005% รอผลตรวจ 3-4 สัปดาห์ จะบอกผลพร้อมเพศลูกเลยค่ะ...ส่วนตัวแม่บ้านนี้ก็เจาะน้ำคร่ำค่ะ 2. การตรวจNIPTYแบบนี่มีค่าใช้จ่ายค่ะ รอผลไม่นาน บอกผลละเอียดเช่นกัน และไม่มีสภาวะแท้ง แม่สามารถปรึกษาคุณหมอได้นะคะ เบื้องต้นแม่อย่าเครียดนะคะ หลายๆ บ้าน เจาะเลือดคัดกรองแล้วผลเสี่ยงสูง แต่เจาะน้ำคร่ำหรือตรวจ Nipt แล้วผลปกติเยอะเลยค่ะ

12mo trước

ไปพบหมอมาแล้วค่ะ หมอบอกว่า ดาวน์ปกติ แต่ NTD เสี่ยงสูงจะเป็นไรไหม🥹

ลำดับต่อไปเจาะน้ำคร่ำยืนยันผลอีกครั้งค่ะ .. ถึงจะคอนเฟริมได้ว่า น้องปกติหรือไม่ปกติ

บางคนมีภาวะเสี่ยงสูง ปต่พอตรวจน้ำคร่ำ น้องปกติก็มีค่ะแม่ ขอให้ผลออกมาดีนะคะ