Welcome baby boy 👶🏻❤️

ผมถูกคุณหมอผ่าคลอดออกมาเช้านี้คับบบ 37 weeks พอดีเป๊ะ ออกมาดูโลกตอน 9 โมง 9 นาทีของวันที่ 8 เดือน 8 คับบบบบ ก่อนหน้านี้ผมเป็นเด็กเจริญเติบโตในครรภ์ช้ามาตั้งแต่ 32 weeks (1500g) วันนี้คลอดออกมาที่ 2550g ผ่านเกณฑ์พอดีเลยยย เย้ ผมตัวเล็กแต่แข็งแรง ร้องเสียงดังกว่าเพื่อนในห้องคลอด ไม่ต้องเข้าตู้อบ มีแค่อาการหายใจเร็วนิดหน่อย หมอบอกปกติ ป่ะป๊าม่ะม๊าโล่งใจมากเลยยยย

Welcome baby boy 👶🏻❤️

บ้านนี้คลอด8/8/63เหมือนกันค่ะ 36w6d ที่ต้องผ่าคลอดก่อนเพราะมดลูกบีบตัวหนัก คลอดออกมา3,453g แต่ต้องใช้ท่อช่วยหายใจ เพราะน้องปอดบวมตั้งแต่อยู่ในท้องค่ะ🥺

4y trước

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะแม่

ยินดีด้วยน่ะค่ะ ขอสอบถามนิดนึงน่ะค่ะทำไมถึงผ่าตอน37w ค่ะแม่ เพราะส่วนตัวก้อกลัวยุเหมือนกันเพราะเราความดันสูง

4y trước

น้องมีภาวะเจริญเติบโตในครรภ์ช้าค่ะ กินยังไงก้อโตช้าลงแม้หมดค่ะเพราะรกไม่ค่อยดี พอได้รับอาหารน้อย น้องก้อฉี่น้อย ทำให้น้ำคล่ำเหลือน้อยตามค่ะ ภาวะในครรภ์แบบนี้ไม่เหมาะให้ทารกอยู่ในครรภ์นานๆค่ะจะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในครรภ์ การผ่าคลอดให้ออกมาเลี้ยงข้างนอกจะปลอดภัยกว่าค่ะ หมอก็เลยให้ผ่าตอน 37W ครบเทอมพอดีค่ะ ถ้าผ่าก่อนก็มีความเสี่ยงเรื่องปอดไม่สมบูรณ์ ถ้าผ่าหลังก็จะเสี่ยงน้ำคล่ำต่ำไปเรื่อยๆอย่างที่บอกค่ะ

ไปพบหมอมาวันนี้โดนนัดผ่าคลอดวันพฤหัส13ส.ค.นี้ ครบ39w กลัวว่าน้ำหนักจะไม่ได้ตามเกณฑ์เหมือนกันค่ะ

4y trước

คุณแม่ทานเยอะๆ นอนเยอะๆ ทำเต็มที่แล้วอย่าเครียดมากค่ะ เด็กตัวเล็กก็แข็งแรงไ้ด้ค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ยินดีด้วยนะค่ะบ้านนี้38+1ยังไม่มีวี่แววอะไรเลยคุนหมอกะตุ้นปากมดลูกให้3รอบแล้วอยากแตกบ้าง

ยินดีด้วยจ้รา..สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

เหมาะกับชื่อ น้องเก้ามากค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

ยินดีด้วย..♥️ บ้านนี้ 37+2 ยังเงียบอยู่เลย 😁

คลอดวันเดี๋ยวกันอายุครรภ์เท่ากันเลยจ้านน.2973

4y trước

ยินดีด้วยค่ะคุณแม่

ยินดีด้วยนะค่ะน้องน่าเกลียดน่าชังมากค่ะ

ยินดีด้วยจ้า น้องน่ารักน่าชังมากค่ะแม่