มวนท้อง คลื่นไส้ แพ้ท้องกินข้าวไม่ได้ช่วยบอกหน่อยค่ะ มีวิธีไหนบ้างคะ

ป่วนท้องกระอักกระอ่วนท้องมวนท้องค่ะ คลื่นไส้ กินไรไม่ได้เลยค่ะ กินข้าวไม่ได้เลยค่ะ กลืนไม่ลงเลยค่ะมีวิธีไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราแพ้ตอน5Wตอนนี้10W ก็ยังแพ้อยู่ เราได้ยาแก้แพ้ท้องแต่ก็อ้วกออกมาอยู่ดี คุณแม่ต้องอดทนกินถึงแม้จะอ้วกออกมาก็ตาม สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเกลือแร่ ถ้าคุณแม่อ้วกมาเยอะต้องจิบเกลือแร่บ่อยๆนะ ผลไม้เช่น มะละกอ แตงโมก็กินได้นะ กินทีละน้อยแต่กินบ่อยๆอย่าปล่อยให้ท้องว่าง ถ้าหนักมากๆไม่ไหวไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอเขาจะให้น้ำเกลือ สู้ๆนะคะคุณแม่✌️✌️

บ้านนี้1-2เดือน ก็แพ้จ้า กินอะไรไม่ได้เลย เหม็นทุกอย่าง กินผลไม้หรือกินอะไรที่เรากินได้ก็พอจ้า จิบน้ำเกลือแร่ที่หมอให้มา ก็ดีขึ้น กินน้อยๆกินบ่อยๆ สู้ๆจ้า เดี๋ยวก็หาย✌️✌️✌️

พยายามกินทีละน้อยเเต่บ่อยๆค่ะ อดทนเพื่อเจ้าตัวเล็ก บ้านนี้ก็เป็นค่ะช่วง3เดือนเเรก กินไรไม่ได้เลยเเต่พอ4เดือนขึ้นอาการเเพ้หายกินเก่งมากกว่าเดิมมากเลยค่ะ

เป็นมาแล้วคะกินแล้วก็อวกพอกินของร้อนก็ช่วยได้บ้างแต่ก็ได้หน่อยเดียวก็อวกอีกคะ 3เดือนเต็มๆจนตอนนี้8เดือนกว่าแล้วยังแอบคลื่นไส้อยู่เลยคะ😆

ของเราทานผลไม้แทนค่ะ ถ้าเป็นอาหารก็จะได้แค่พวกผักเยอะๆ ทานแหนมเนือง เมี่ยงปลาทู น่าจะทำให้เจริญอาหารได้เพิ่มนะคะ

เป็นเหมือนกันเลย ลมในท้องเยอะมาก หมอให้วิตามินบี6 มากินวันละเม็ดหลังอาหารเช้า ช่วยได้นิดนึง แล้วก็จิบน้ำขิง

บ้านนี้เป็นตอน2เดือนถึง4เดือนค่ะทรมานมากเข้าเดือนที่4ก้หายค่ะ กินน้ำยังอวกเลยค่ะ อวกทุกอย่างกินเสดอวกตลอดค่ะ

ทานผลไม้แทนค่ะ หรือทานของร้อนๆพวกโจ๊ก ข้าวต้มช่วยได้นะคะ เข้าเดือนที่ 4 ทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ สู้ๆนะคะ ✌🏻

เราก้อแพ้หนักนะค่ะมีอย่างเดียวที่กินได้คือ...น้ำส้มสดหรือน้ำส้มปั่นก้อได้ค่ะลองดูนะค่ะ

บ้านนี้แรกๆเป็นแบบนี้เลยค่ะ แต่ดีที่กิน นมกับกล้วยแล้วไม่อ้วก น้องก็เลยโตตามเกณฑ์ค่ะ